Bánh chưng luộc xong đừng vội cho vào tủ lạnh: Bảo quản bằng cách này để lâu không lo hỏng

15:38, Thứ sáu 24/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Với cách bảo quản bánh chưng dưới đây bạn sẽ thấy món bánh chứng để được lâu hơn và không bị thiu, hỏng.

Mỗi khi Tết đến Xuân về thì món bánh Chưng là món ăn truyền thống không thể nào thiếu trên mâm cỗ cúng Tổ Tiên. Bánh chưng sau khi luộc chín làm sao để bảo quản cho thật tốt để lâu không hỏng hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo quản bánh chưng ở nhiệt độ phòng

Nếu bạn muốn bảo quản bánh chưng mà không cần tủ lạnh, hoặc nhiều bánh không muốn cho vào tủ lạnh, thì bạn hãy tận dụng thời tiết để bảo quản bánh chưng ăn được lâu hơn, để qua Tết mà không sợ hư hỏng. Với cách làm này, bạn chỉ cần luộc kĩ bánh, vớt ra để ráo nước hoàn toàn và đặt bánh ở nơi khô ráo, thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp, bánh sẽ để được 7 - 10 ngày mà không bị thiu.

Lưu ý với cách bảo quản bánh chưng này là bạn không nên để quá nhiều bánh chưng xếp chồng lên nhau mà hãy trải đều ra sàn nhà hoặc treo lên cao tách biệt, hạn chế tình trạng đọng nước gây mốc bánh.

Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết

Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết

Cách bảo quản bánh chưng bằng phương pháp hút chân không

Nếu cách bảo quản bánh chưng để ngoài nhiệt độ phòng thông thường để được 7 - 10 ngày thì khi bạn hút chân không từng chiếc bánh, thời gian bảo quản có thể lên đến 12 - 15 ngày.

Bánh sau khi luộc xong hoặc khi mua về, bạn để bánh ráo nước hoàn toàn, đến khi thấy lá bánh bên ngoài ráo hẳn. Bởi nếu bánh có nhiều nước hoặc chưa khô hẳn thì rất nhanh sẽ bị thiu.

Sau khi bánh đã ráo, bạn cho bánh vào túi zip, dùng máy hút chân không hoặc nhúng bánh vào thùng nước để đẩy không khí ra ngoài rồi đóng chặt miệng túi. Bánh sau khi hút chân không có thể để ngoài điều kiện thường giúp bảo quản lâu hơn. 

Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết

Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết

Bảo quản trong tủ lạnh

Để bánh được bảo quản lâu bạn cần để bánh còn nguyên vẹn lá gói vào ngăn đá tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó. Sau khi cắt bạn dùng màng bọc thực phẩm bao kín bánh lại và đặt vào tủ. Bảo quản bánh chưng trong tủ lạnhBảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được khoảng 15 đến 20 ngày.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min