Bắp bò om tương lạ miệng, giòn sần sật thơm ngon ai cũng phải gật gù khen khéo

( PHUNUTODAY ) - Thịt bắp bò là một trong những phần thịt ngon nhất, rất giàu dinh dưỡng, thơm ngon tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần thiết món bắp bò om tương

600g thịt bắp bò

100 gram tương đậu nành

80 ml xì dầu

10 gram đường đá

Gia vị: Gừng, hoa hồi, quế, vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu.

Món bắp bò om tương thơm ngon

Món bắp bò om tương thơm ngon

Cách làm bắp bò om tương

Bước 1: Bạn hãy cắt bắp bò làm đôi như hình, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy ra hết. Bạn hãy nhớ thay nước 1-2 lần trong quá trình này.

Bước 2: Bạn hãy cho thịt bò vào nước lạnh, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hớt bọt trong nồi, đun thêm khoảng 15-20 phút. Khi miếng thịt bắp bò khá dày nên cần phải đun khá lâu, đồng thời để tiết trong thịt có thể được làm sạch hoàn toàn cho hương vị thịt bò ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy lấy một chiếc nồi khác, đổ vào lượng nước thích hợp,. Tiếp sau đó cho tất cả các gia vị vào trong nồi và đun sôi đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của các loại gia vị bay lên là được. Sau đó, bạn hãy dùng 1 chiếc đũa nhúng vào nồi để nếm, nếu nước có vị mặn hơn bình thường là được.

Bắp bò om tương thơm ngon

Bắp bò om tương thơm ngon

Bước 4: Bạn hãy cho thịt bò vào nồi, đun trong 20-25 phút ở nhiệt độ cao rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ đến khi thịt bò có thể xiên được bằng đũa là được. Tiếp sau đó, bạn hãy đậy nắp nồi và ngâm thịt trong 1 giờ. Trong khi ngâm xong bạn có thể nếm thử, nếu chưa thấy vừa miệng thì tiếp tục ngâm thêm một thời gian nữa cho món thịt bò ngon hơn.

Bước 5: Bạn hãy lấy thịt bò ra đặt lên đĩa. Để nguội thịt và cho bề mặt miếng thịt hơi khô thì cắt lát mỏng rồi thưởng thức.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bap-bo-om-tuong-la-mieng-gion-san-sat-thom-ngon-ai-cung-phai-gat-gu-khen-kheo-search/

/Khoevadep

Min Min