Trồng cây hoa sứ trước nhà có tốt không?

20:19, Thứ hai 15/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Hoa sứ là loại cây dễ trồng, hoa đẹp vừa có tác dụng trang trí vừa lấy bóng mát và có ý nghĩa phong thủy nhất định.

Hoa sứ là loại cây thuộc họ trúc đào. Ở nước ta, cây này có nhiều tên gọi khác nhau như bông sứ, cây đại, cây hoa chăm pa...

Cây hoa sứ có thân gỗ tròn, mọng nước, phân nhiều cành nhánh, vỏ cây trắng xám. Phần lá thon dài, đầu lá bo tròn mau xanh lục. Lá cây mọc tập trung ở gần đầu các cành.

Hoa sứ có cánh dày, mập, mọc thành cụm cài, chung cuống. Hoa có màu sắc đa dạng như màu trắng, vàng hoặc đỏ, hồng. Hoa sứ có mùi thơm rất dễ chịu.

Hoa sứ có mùi thơm dễ chịu, nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa sứ có mùi thơm dễ chịu, nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa sứ là loại hoa vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Người ta thường trồng loại cây này ở những khu vực đình, chùa, miếu.

Cây hoa sứ không chỉ được trồng để làm cảnh, lấy bóng mát mà cũng có ý nghĩa nhất định trong phong thủy. Tùy vào màu sắc của hoa mà cayua sẽ có ý nghĩa khác biệt.

Hoa sứ màu trắng được coi là biểu tượng của tình yêu trong sáng. Ngoài ra, nó còn đại diện cho sự khởi đầu thuận lợi, mong gặt hái được thành công. Trồng cây hoa sứ trắng mang ý nghĩa cầu nhiều may mắn đến nhà.

Trong khi đó, cây hoa sứ đỏ đại diện cho niềm vui, may mắn. Trồng hoa sứ đỏ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Phong thủy cho rằng cây hoa sứ càng nở nhiều hoa thì gia đình càng may mắn, sớm phát tài phát lộc, cuộc sống ngày càng sung túc, hưng thịnh.

Ngoài ra, trồng cây hoa sứ trước nhà cũng đại diện cho sự mến khác, thận thiện, luôn chào đón mọi người của gia chủ.

Gia chủ có thể trồng những cây hoa sứ lớn để làm cảnh, lấy bóng mát, thu hút may mắn vào nhà. Tuy nhiên, cần chú ý tránh để cây chắn lối đi, cản ánh sáng vào nhà.

Với các gia đình có diện tích đất eo hẹp, cây hoa sứ bon sai là lựa chọn thích hợp. Cây có thể đặt trong phòng khách hoặc ở ban công để đón vận khí tốt lành vào nhà.

Gia chủ còn có thể trồng cây hoa sứ kết hợp với hòn non bộ, các loại tiểu cảnh, cây cảnh khác để tạo điểm nhấn, giúp căn nhà thêm sinh sộng, có sức sống.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền