Bật mí bí quyết trang điểm phong cách của các cô nàng xứ Trung giúp chị em nổi bật hơn

( PHUNUTODAY ) - Trang điểm Trung Quốc tạo ra những điểm nhấn trên gương mặt như vào phần mắt, má, môi tạo ấn tượng cho người nhìn.

Trang điểm Trung Quốc khác với kiểu trang điểm Hàn Quốc đó là thường tạo ra những điểm nhấn trên gương mặt như vào phần mắt, má, môi tạo ấn tượng cho người nhìn.

1. Trang điểm bọng mắt

Bọng mắt không phải là khuyết điểm mà là cách làm cho giúp đôi mắt của cô gái trở nên nheo nheo đáng yêu hơn. Có thể dùng chì nâu kẻ một đường viền ở mí mắt dưới, sau đó nhấn nhũ sáng để phần bọng mắt được nổi bật hơn. Một đôi mắt có bọng trông như hơi sưng sẽ tạo cảm giác ngây thơ, trong trẻo.

trangdiem1

2. Sử dụng kích mí là đặc điểm dễ thấy khi trang điểm Trung Quốc

Một đôi mắt to, tròn là điều mà các hotgirl Trung Quốc yêu thích và là bước quan trong khi trang điểm. Miếng dán kích mí có thể biến một đôi mắt từ một mí thành hai mí, từ nhỏ xíu thành to tròn dễ thương. Bạn có thể chọn kích mí dạng lưới dễ dàng ẩn giấu trong lớp da, kích mí dạng keo hoàn toàn trong suốt.

3. Má hồng

Việc đánh má hồng thường sẽ là bước cuối cùng của các bước makeup nhưng với Hotgirl Trung Quốc yêu thích đôi má ửng hồng như trái đào thì họ thích "đánh má hồng ngược".

trangdiem3

Cụ hể họ sẽ đánh má hồng đầu tiên, sau đó mới đến bước phủ kem nền hoặc kem che khuyết điểm. Cách làm này được nhiều cô gái tin rằng đôi má sẽ luôn ửng hồng tự nhiên hơn.

4. Chú trọng eyeliner mảnh và rõ nét

Đường eyeliner khiến đôi mắt dài và trở nên hút hồn hơn so với kiểu kẻ kẻ eyeliner viền sát chân mi như ở Hàn Quốc. Các cô gái Trung Quốc yêu thích kiểu kẻ mắt này vì có thể giúp mắt sâu hơn và hút hồn hơn.

5. Dùng high light, nhũ bắt sáng

Dùng high light, nhũ bắt sáng với kiểu trang điểm Trung Quốc là điều không thể thiếu. Bởi họ yêu thích sự nổi bật hơn khi đi chơ. Nhấn nhá một chút ở phần gò má và đầu sống mũi, giúp đường nét, góc cạnh gương mặt thêm rõ ràng.

trangdiem2

6. Trang điểm Trung Quốc nhấn vào môi màu đậm

Khác với kiểu màu môi nhẹ nhàng như trang điểm Hàn, thì trang điểm Trung Quốc yêu thích màu son đậm quyến rũ hơn. Họ yêu thích tô son màu đỏ đậm quyến rũ và gây ấn tượng thêm bằng chút son bóng để đôi môi lúc nào cũng căng mọng. Màu son đậm đôi khi cũng mang lại cảm bắt mắt, nổi bật, dễ phối đồ sành điệu hơn.

Trang điểm theo phong cách Trung Quốc ấn tượng và giúp gương mặt trở nên sắc sảo, tinh tế và có quyến rũ hơn. Bạn có thể thử thay đổi style trang điểm Trung Quốc để có nhiều layout makeup hơn trong những ngày năm mới sắp tới nhé.