Bất ngờ phát hiện người thân nhiễm Covid-19 còn sống sau khi mai táng nhầm

( PHUNUTODAY ) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp mà mới đây ở Ecuador đã xảy ra sự việc trả nhầm tro cốt và nhầm lẫn thông tin nạn nhân.

Mới đây, một gia đình ở Ecuador đã vô cùng sốc khi nghe tin người thân mất vì nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, sau đó họ lại nhận được thông tin người này còn sống vì bệnh viện đã nhầm lẫn.

Hình ảnh mai táng tại Ecuador. (Nguồn ảnh: Reuters)

Hình ảnh mai táng tại Ecuador. (Nguồn ảnh: Reuters)

Zing dẫn nguồn Reuters, một phụ nữ người Ecuador ở thành phố Guayaquil, vừa được biết rằng chị gái mình còn sống vài tuần sau khi hỏa táng một thi thể mà cơ quan y tế đưa về nhà.

Bà Alba Maruri, 74 tuổi, được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ngày 27/3 vì bị sốt cao và khó thở. Nhân viên y tế nói với gia đình sau ngày hôm đó rằng bà đã chết. Em gái của Aura Maruri là Aura đã rất đau đớn khi biết tin chị qua đời. 

Một tuần sau, cơ quan y tế bàn giao cho người thân một thi thể họ nghĩ là bà Alba Maruri. Gia đình bà Alba Maruri đã vô cùng đau buồn trước sự ra đi của bà.

Đáng chú ý, đến ngày 24/4, nhân viên y tế lại đến gia đình bà Aura và thông báo: “Xe cứu thương đi đến cùng với 1 bác sĩ, 1 bác sĩ tâm thần và nhân viên xã hội. Họ xin lỗi và nói với chúng tôi rằng chị gái của tôi còn sống. Chúng tôi đã rất sốc. Những gì xảy ra là phép màu của Chúa”, bà Aura nói.

Được biết bà Alba bị nghi nhiễm Covid-19 nhưng không được xét nghiệm và xác nhận chính xác. Thời điểm đó, gia đình của bà không thể vào thăm vì lệnh giới nghiêm để ngăn chặn sự lây lan virus. 

Đến nay, Ecuador đã ghi nhận gần 23.000 trường hợp nhiễm virus Covid-19, 576 trường hợp tử vong và 1.060 người khác bị nghi ngờ đã chết vì bệnh này.