Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, kèm bức tâm thư của người mẹ

( PHUNUTODAY ) - Bé trai được phát hiện trước cổng chùa trên địa bàn xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, kèm lá thư: "Khi cháu lớn, hãy gửi lời đến cháu là con bị bệnh không còn trên đời này".

Thông tin trên Pháp luật & bạn đọc, bé trai sơ sinh được người dân phát hiện vào trưa ngày 7/1, tại cổng chùa Khánh Long, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Bé được đặt trong chiếc làn nhựa, kèm lá thứ với nội dung: "Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình, vì con cũng không biết bố của con mình là ai.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa với lá thư kèm theo (Ảnh: Pháp luật &bạn đọc)

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa với lá thư kèm theo (Ảnh: Pháp luật &bạn đọc)

Con con xin nương nhờ cửa phật…và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khách quê người… Xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé".

Bé trai hiện  sức khỏe ổn định và tạm thời được các ni sư nhà chùa chăm sóc (Ảnh: Pháp luật& bạn đọc)

Bé trai hiện sức khỏe ổn định và tạm thời được các ni sư nhà chùa chăm sóc (Ảnh: Pháp luật& bạn đọc)

Phía nhà chùa ngay khi phát hiện sự việc đã bế cháu bé sơ sinh vào bên trong ủ ấm, đồng thời báo cáo chính quyền địa phương.Xác nhận thông tin trên, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, trong ngày hôm qua, ủy ban đã cử cán bộ đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe.

Được biết, cháu bé nặng 3,6kg, sức khỏe bình thường. Hiện bé được bàn giao cho tăng ni chùa Khánh Long chăm sóc.Đồng thời, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm kiếm thân nhân cho cháu bé, nhưng hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận.

Dân Trí từng đưa tin, vào lúc 3h45 sáng 23/11/2020, một gia đình trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một cháu bé sơ sinh trong thùng các tông, kèm theo bức thư mang nội dung: "Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh mà mẹ phải chọn cách này. Cầu xin trời phật phù hộ cho con".

Bé trai nặng 2,7 kg, khỏe mạnh, không có dị tật, sau đó được bàn giao cho gia đình người phụ nữ trên tạm thời nhận nuôi.

Tương tự, hồi tháng 7/2020, dư luận phẫn nộ trước bức thư của một người mẹ để lại cạnh một bé sơ sinh, bỏ rơi trước cổng chùa Nại Khê (xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên).

Cụ thể, lá thư có nội dung: "Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con không có trách nhiệm gì bỏ đi. Bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra.

Một bức thư gây tranh cãi của một bà mẹ bỏ con tại chùa

Một bức thư gây tranh cãi của một bà mẹ bỏ con tại chùa

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới.

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ".

Được biết, bé trai, nặng 2,7kg, sức khoẻ thời điểm hiện tại hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh