Bệnh nhân 1349 xin lỗi vì khiến nhiều người phải cách ly, không trách thầy giáo làm mình nhiễm bệnh

( PHUNUTODAY ) - Là F1 của bệnh nhân 1347 (thầy giáo tiếng Anh của trung tâm anh ngữ), bệnh nhân 1349 chia sẻ cô không trách thầy khi lây bệnh cho mình, đồng thời cảm thấy có lỗi khi vì mình mà nhiều người xung quanh phải cách ly.

Vào ngày 30/11, sau khi bệnh nhân 1347(thầy giáo tiếng Anh) có kết quả xét nghiệm dương tính, các F1 của bệnh nhân ngay lập tức được truy vết, đưa đi cách ly và xét nghiệm. Từ đó phát hiện thêm 2 ca lây nhiễm là một bé 1 tuổi và 1 học viên tại trung tâm. 

Bệnh nhân 1349, F1 của thầy giáo tiếng Anh là nữ sinh sinh năm 1992,  học viên học tại trung tâm mà bệnh nhân 1347 giảng day. Qua điều tra, truy vết, có 9 người tiếp xúc gần nữ sinh này đã được cách ly và chờ xét nghiệm. Đây cũng là một trong những bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Empty

Mới đây, từ bệnh viện dã chiến Củ Chi, bệnh nhân 1349 đã có chia sẻ về quá trình cách ly cũng nhưng tình trạng của mình những ngày gần đây với Zing. Theo đó, nữ sinh này cho biết sau khi thông tin mình bị nhiễm bệnh được công bố, nhiều người thân đã gọi cho cô để hỏi thăm, một số người cũng bày tỏ sự hoang mang khi từng tiếp xúc với nữ bệnh nhân trước đó. 

Trước những thắc mắc, hoang mang của bạn bè, người thân, bệnh nhân 1349 chỉ biết xin lỗi vì đã khiến mọi người bị liên lụy sau khi tiếp xúc với mình. Hiện có không ít người thân của cô đang tự cách ly dù đã gặp cô trước khi xác nhận nhiệm bệnh khá lâu.

Dù không cố ý lây lan bệnh, thế nhưng bệnh nhân 1349 thấy mình vẫn phần nào có trách nhiệm đối với cộng đồng, nhất là những F1, F2 vì mình mà gián đoạn cuộc sống. Rất may là hầu hết người thân của cô đều không buông lời trách móc.

Empty

Sau khi được đưa vào bệnh viện dã chiến Củ Chi, cuộc sống của nữ sinh gián đoạn khá nhiều. Việc học của các cháu trong nhà phải tạm ngưng, bố mẹ, người trong gia đình cũng được đưa về khu cách ly. Còn bệnh nhân 1349 thì không biết bao giờ được xuất viện dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Tuy nhiên, dù gặp phải nhiều khó khăn vì bị lây bệnh, thế nhưng cô không trách móc gì thầy giáo của mình. "Bây giờ có trách thì cũng không làm gì được. Hiện tại những chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra rồi thì cố gắng vượt qua thôi. Mọi chuyện còn lại đã có cơ quan thẩm quyền quyết định.

Empty

Theo tiết lộ của bệnh nhân 1349, trong lớp tiếng Anh giao tiếp, các học viên và giáo viên nói chuyện với nhau rất nhiều và hoàn toàn không đeo khẩu trang nên vô cùng dễ lây. Diện tích phòng cũng không lớn, chỉ khoảng 20m vuông, một phòng khoảng 10 học viên theo học. 

Hiện tại, điều lo lắng nhất của cô không phải là việc trị bệnh mà là ánh mắt người khác nhìn mình sau khi xuất viện. Cô sợ bị hàng xóm, người ngoài dị nghị khi biết mình là bệnh nhân covid-19.

Empty

Sau khi khỏi bệnh và được xuất viện, theo kế hoạch, các bệnh nhân covid-19 sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 2 tuần và sau đó mới được trở lại sinh hoạt bình thường. Cô nàng cũng mong với kết quả âm tính lần 1, mình sẽ có kết quả tốt ở cách lần xét nghiệm sau và sớm ra viện.