Bị giục cưới vì đã có thai, gã thanh niên máu lạnh ra tay giết luôn bạn gái

( PHUNUTODAY ) - Phát hiện mình có thai và sợ bị làng phạt nên cô gái đã giục người yêu tổ chức đám cưới nhưng bị gã người yêu ra tay sát hại.

TAND tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Yịu (20 tuổi, trú làng Ăng Leh, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa) về tội Giết người.

Đối tượng Yịu.

Đối tượng Yịu.

Theo thông tin ban đầu, Yịu và chị Vanh (18 tuổi, làng A Rọch, xã Đăk Sơ Mei) có quan hệ tình cảm yêu đương. Đến tháng 8/2018 thì chị Vanh phát hiện mình có thai.

Sau đó, vì sợ bị làng phạt vạ nên chị Vanh nói Yịu tổ chức đám cưới. Tối 23/8/2018, chị Vanh gọi điện cho Yịu đến chơi, sau đó cả hai đến chòi rẫy gần nhà chị Vanh tâm sự.

Tại đây, chị Vanh hối thúc Yịu phải cưới gấp trong vài ngày tới kẻo bụng to lên thì làng sẽ phạt vạ. Yịu nghe xong nói rằng hiện y chưa có tiền nên hẹn đến cuối năm sẽ tổ chức cưới. Nghe vậy, chị Vanh không đồng ý, tát vào mặt Yịu.

Bực tức vì bị bạn gái tát, Yịu bóp cổ chị Vanh đến chết rồi dùng dây thừng treo xác nạn nhân lên ngọn cây, dựng hiện trường vụ tự tử.

Khoảng 6h ngày 24/8/2018, người dân đi làm rẫy phát hiện chị Vanh đã chết nên đã trình báo công an. Kết quả điều tra sau đó đã lật mặt chân tướng kẻ thủ ác.