"Bí kíp" đeo khẩu trang không bị mờ kính cho “hội cận thị” giữa đại dịch corona bùng phát

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần áp dụng một vài "bí kíp" dưới đây thì những người cận thị sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi đeo khẩu trang ra đường.

Trong lúc dịch virus corona bùng phát thì khẩu trang có lẽ là vật bất ly thân đối với mọi người khi đi ra đường. Tuy nhiên, đối với những người cận thị thì việc đeo khẩu trang mùa này lại là điều vô cùng ám ảnh.

Mắt kính bị đọng hơi nước của một người cận thị khi đeo khẩu trang.

Mắt kính bị đọng hơi nước của một người cận thị khi đeo khẩu trang.

Theo đó, do đeo khẩu trang giữa trời lạnh nên những người cận thị luôn phải chịu cảnh tượng kính liên tục bị mờ vì hơi nước đọng trên bề mặt. Không đeo khẩu trang thì lo sợ virus còn đeo khẩu trang thì không nhìn thấy gì đặc biệt khi di chuyển ngoài đường nên đây chắc hẳn là trải nghiệm không vui vẻ với những người cận thị.

Do mùa lạnh nên hơi thở của chúng ta có chứa hơi nước, sẽ theo kẽ hở tạo ra giữa mũi và khẩu trang mà đi lên, đọng lại trên bề mặt kính. Chính vì vậy điều này đã khiến mắt kính của chúng ta trở nên mờ tịt và nhìn mọi thứ mờ nhòa khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo nhỏ giúp khắc phục tình trạng mờ mắt kính khi đeo khẩu trang dành cho những người cận thị.

Cách thứ nhất: Bạn nên gập phía trên phần cứng của khẩu trang vào trong rồi đeo. Việc này vừa dễ dàng thực hiện lại không làm đau sống mũi của người đeo.

Gập phía trên phần cứng của khẩu trang vào trong.

Gập phía trên phần cứng của khẩu trang vào trong.

Cách thứ 2: Bạn sử dụng một đoạn băng dính y tế rồi dính mép trên của khẩu trang sao cho càng gần vào sống mũi càng tốt. Tiếp đến, bạn miết chặt mép khẩu trang để băng dính áp sát cố định vào mặt. Cách này được rất nhiều các bác sĩ sử dụng để giúp khắc phục tình trạng mờ mắt kính.

Sử dụng băng dính y tế để cố định mép khẩu trang khi đeo.

Sử dụng băng dính y tế để cố định mép khẩu trang khi đeo.

Cách thứ 3: Bạn gập phần cứng phía trên khẩu trang y tế lại. Tiếp đến, gập giấy ăn, lót vào phần khẩu trang ngay trên sống mũi. Cách này cũng vô cùng hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng.

Gập một tờ giấy mỏng và lót vào phía bên trong khẩu trang.

Gập một tờ giấy mỏng và lót vào phía bên trong khẩu trang.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-kip-deo-khau-trang-khong-bi-mo-kinh-cho-hoi-can-thi-giua-dai-dich-corona-bung-phat-search/

/Khoevadep

Tú Linh