Bí quyết khử mùi hôi cho thịt vịt khiến món ăn của bạn thơm nức, giàu dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm khử mùi cho món thịt vịt dưới đây chị em sẽ có một món ăn thơm ngon hoàn hảo.

Khử mùi hôi vịt khi chế biến

Nếu bạn muốn món thịt vịt của bạn thơm ngon bạn có thể khử mùi hôi cho món vịt bằng cách vô cùng đơn giản. Bạn hãy lấy một củ gừng nướng rồi đập dập cho nát rồi lấy củ gừng xát vào con vịt. Tiếp đó, bạn dùng muối và giấm trắng khử mùi tanh cho vịt. Chỉ với cách này món thịt vịt luộc, nướng hay xào lăn của bạn sẽ cực kỳ hoàn hảo.

Nếu như bạn không muốn làm như vậy, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh tươi, chút rượu trắng và muối xát lên toàn thân của con vịt rồi rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần giúp khử mùi hôi của vịt.

Cách khử mùi hôi cho vịt hiệu quả

Cách khử mùi hôi cho vịt hiệu quả

Cách chọn thịt vịt ngon

Khi ban muốn món vịt của mình hoàn hảo bạn cần phải chọn được những con vịt ngon. Bạn nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc giúp vịt săn chắc ăn không bị nhã ăn không thơm ngon.

Ngoài ra, khi mua vịt mổ sẵn bạn hãy quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua bởi vịt này có nuôi chất tăng trọng. Bạn cũng thử dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước không nên lựa chọn.

Khử mùi hôi cho vịt món ăn thêm hoàn hảo

Khử mùi hôi cho vịt món ăn thêm hoàn hảo

Bên cạnh đó, một trong những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn đươc những con vịt ngon là dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão. Còn nếu như đó là vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc chắn.