Bỏ cái này khi rán trứng món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn, rán ít mà được nhiều cả nhà thích mê

( PHUNUTODAY ) - Trứng rán là món ăn vô cùng quen thuộc giàu dinh dưỡng, nếu bạn muốn món ăn thơm ngon và được nhiều hơn mức bình thường thì hãy bỏ thêm những nguyên liệu dưới đây vào

Nước

Khi rán trứng bạn có thể dùng thêm 1-2 thìa nước để làm cho hỗn hợp trứng được xốp và nhiều hơn. Việc bổ sung nước giúp sẽ cho món trứng của bạn được nhiều hơn. Nước giúp các  phân tử trứng giãn nở và làm cho trứng được nhiều hơn, xốp và thơm ngon hơn.

Bột nở

Khi cho bột nở vào trứng sẽ giúp cho trứng xốp hơn và tăng lượng trứng lên nhiều hơn rất nhiều so với ban đầu. Tuy nhiên khi làm món này bạn cần lưu ý để chảo thật già lửa rồi mới bắt đầu rán trứng để trứng nở to và thơm ngon.

Khi rán trứng nếu bản bỏ thêm một chút bơ nhỏ, thì món trưng sẽ có mùi vị thơm ngon hơn rất nhiều. Khi bơ tan chảy sẽ giúp món trứng hỗn hợp tạo ra một lớp xốp và min màng bám chặt lấy nhau.

Bỏ một chút nước cốt chanh trứng sẽ ngon hơn

Bỏ một chút nước cốt chanh trứng sẽ ngon hơn

Chanh

Khi rán trưng nếu bạn bỏ thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ làm món trứng thơm ngon hơn. Nước cốt chanh cũng làm cho món trứng xốp và mềm hơn.

Cách rán trứng thơm ngon

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng

- Gia vị như muối, tiêu

- Hành lá

- Một ít bơ

Cách làm:

- Bạn hãy đập trứng vào bát, nhưng đừng đập trứng vào cùng một bát mà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 bát riêng biệt.

- Tiếp  theo bạn đánh tan lòng đỏ trứng cho đến khi lòng đỏ giống như ảnh dưới.

Món trứng thơm ngon hấp dẫn hơn

Món trứng thơm ngon hấp dẫn hơn

- Đối với lòng trắng trứng, bạn cũng đánh cho tan hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp bọt khí nhuyễn.

- Sau đó, bạn hãy trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau. Bạn cần trộn nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí.

- Đổ trứng vào chảo nóng. Sau khi trứng hơi cứng mặt dưới, bạn cho bơ xuống dưới cùng.

- Đậy nắp lại để vài phút cho sức nóng làm chín mặt trên của trứng.

- Tiếp đó, bạn rắc muối, tiêu theo khẩu vị của gia đình. Như vậy là bạn đã có thể lấy trứng ra khỏi chảo rồi. Cuối cùng, rắc thêm ít hành lá lên trên cùng là xong rồi đấy.