Bỏ đậu vào thứ này trước khi rán: Đậu béo ngậy thơm giòn hơn ngoài hàng, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, muốn chế biến đậu ngon bạn chỉ cần thực hiện theo những cách dưới đây:

Đậu giòn ngon khi ngâm nước muối trước khi rán

Đậu phụ là một món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại luôn được lòng người thưởng thức với hương vị đặc trưng, thơm ngon. Dù chần hay sốt cà chua, kho hay rán thì đậu đều mang lại sức hấp dẫn rất riêng.

Đậu có tính chất mềm mịn nên khi nấu chị em cần nhẹ nhàng, khéo léo nếu không đậu sẽ nát. Riêng món đậu rán tưởng đơn giản nhưng cần có cả những bí quyết riêng mới giúp đậu vàng giòn như chảo rán phải sạch, để ráo đậu hay thậm chí cho đậu vào ngăn đá 30 phút trước khi rán…

Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản để đậu giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào nước muối trước khi rán.

Muốn đậu vàng thơm ngon vô cùng đơn giản

Muốn đậu vàng thơm ngon vô cùng đơn giản

Theo cách này, chị em cần chuẩn bị một tô to nước muối nhạt và nước này phải nóng. Sau đó ngâm đậu 15 phút rồi để ráo trước khi rán.

Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.

Nếu sợ bị dính bạn có thể sử dụng mẹo:

Rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, đảm bảo không bao giờ dính.

Đổ nhiều dầu, mỡ (ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu), cho vào chảo đợi dầu, mỡ nóng già mới cho đậu vào. Để đậu nguyên miếng và vàng giòn thơm ngon, bạn nên vệ sinh chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn muối (vì mới nấu, chiên, xào).

Đậu giàu dinh dưỡng lại dễ ăn ai cũng thích

Đậu giàu dinh dưỡng lại dễ ăn ai cũng thích

Đặc biệt, bạn nên có một chảo chuyên dùng để rán riêng. Khi vừa cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Rán vừa lửa nếu không sẽ cháy. Nếu mà trong khi rán đậu lỡ bị dính rồi.. thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì.

Bạn có thể sử dụng phương pháp: Tắt bếp đi, đặt bếp nghiêng cho dầu nghiên về một bên, sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra còn không bạn có thể xài một cái xẻng rán nhè nhẹ gỡ đậu ra nói chung lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.

Lưu ý: Để đậu nguyên miếng và vàng giòn thơm ngon, bạn nên vệ sinh chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn muối (vì mới nấu, chiên, xào). Đặc biệt, bạn nên có một chảo chuyên dùng để rán riêng.