Thanh niên đưa tin, Bộ GD&Đt đề nghị khi tổ chức các hoạt động dạy và học trực tiếp, các cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú cho trẻ em mầm non, học sinh cần đảm bảo một số yêu cầu phòng chống dịch. Nội dung cụ thể như sau:
- Nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành giáo dục, trong đó đảm bảo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh cùng lớp và giữa học sinh các lớp với nhau.
- Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học (học sinh lớp nào ăn, ngủ riêng tại lớp đấy).
- Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng các nhân; học sinh phải rửa tay với xà bông và nước sạch trước và sau khi ăn.
- Nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường, phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức ăn cho học sinh.
- Bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục cần căn cứ vào tình hình thực tiễn và hướng dẫn của Bộ để triển khai việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi nhát cho phụ huynh và học sinh.