Bỏ một nắm muối hạt vào chiếc nồi bị cháy, bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm dưới đây chị em có thể dễ dàng làm sạch những chiếc nồi bị cháy vô cùng hiệu quả.

Sử dụng muối hạt

Khi bạn thấy những chiếc xoong nồi của mình bị cháy do đun nấu bạn có thể sử dụng một nắm muối sẽ giúp loại bỏ mọi vết cháy bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết.

Bạn hãy để yên trong vòng 1-2 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát sẽ giúp cho chiếc xoong nồi của bạn sáng bóng lại. Ngoài ra, nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại một lần nữa.

Sử dụng nước sốt cà chua

Một trong những cách giúp bạn loại bỏ những vết cháy trên xoong nồi là bạn có thể sử dụng cà chua. Khi xoong, nồi bị cặn cháy bám vào bạn có thể rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy, để yên trong vòng 30-60 phút rồi có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn. Rồi sau đó, bạn hãy rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được.

Dùng nắm muối cọ xoong nồi cháy

Dùng nắm muối cọ xoong nồi cháy

Sử dụng chanh tươi

Trong thành phần của chanh có chứa nhiều axit nếu đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh như bình thường là được.

Sử dụng baking soda

Khi xoong nồi bị cháy bạn hãy cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3-8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát vào ngâm cùng với hỗn hợp trên. Rồi sau đó bạn hãy đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xả ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội. Rồi bắt đầu cọ rửa và lau sạch với một miếng bọt biển sẽ giúp bạn loại bỏ những vết cháy.

Cách cọ xoong nồi  chính

Cách cọ xoong nồi chính

Sử dụng nước rửa bát

Khi xoong nồi bị cháy, bạn có thể lấy nước rửa bát đun ở lửa lớn. Sau khi bạn thấy nước sôi, vặn nhỏ lửa đun trong vòng 10-20 phút rồi tắt bếp. Rồi bạn hãyđổ nước rửa bát ra ngoài.  Tiếp sau đó, bạn dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt để loại bỏ sạch nhưng vết cháy trong nồi vô cùng hiệu quả.

Theo:  khoevadep.com.vn