"Bỏ túi" 6 cách hàn gắn tình yêu khi có sự rạn nứt

( PHUNUTODAY ) - Trong tình yêu, lúc thăng lúc trầm mỗi lần như vậy sẽ khiến hai con người yêu thương nhau hơn. Khi tình yêu có dấu hiệu rạn nứt, đôi khi chỉ cần một cái ôm chân thành, một buổi nói chuyện chân tình... sẽ giúp hai con người xích lại gần nhau và yêu thương, hiểu nhau hơn.

hangantinhcamphunutoday1

Đôi khi chỉ cần một cái ôm thật chặt sẽ giúp hai bạn quên đi sự tức giận - ảnh minh họa

Đôi khi những khúc mắc trong tình yêu đến, chúng ta thường không biết được nguyên nhân đó từ đâu? những buổi cái vã, những tin nhắn qua lại khiến hai con người xa cách nhau hơn và dần đánh mất nhau khi nào không hay. Để tình yêu của mình mãi bền chặt khi có dấu hiệu rạn nứt, bạn hãy thử thực hiện theo những cách sau:

Ôm anh ấy

Một cái ôm giống như băng keo có khả năng hàn gắn những rạn nứt trong mối quan hệ của hai bạn. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự thân mật trong tình yêu. Một cái ôm đơn giản có thể xoa dịu những nỗi buồn trong lòng anh ấy và giúp anh ấy nhận ra rằng anh ấy cũng yêu bạn rất nhiều.

Nấu bữa tối cho anh ấy

Đôi khi nấu ăn cho anh ấy chính là cách xin lỗi đơn giản nhất. Đồ ăn ngon có thể xoa dịu mọi cảm giác nóng giận và buồn bực trong lòng anh ấy. Đồng thời nó cũng thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho sức khỏe của anh ấy.

hangantinhcam2phunutoday

Trò chuyện chân thành và tìm nguyên nhân

Thực tế, để bắt chuyện với người ấy khi mối quan hệ đang trong tình trạng “chiến tranh lạnh” là một chuyện khá khó khăn. Nhưng cả hai chẳng ai chịu mở lời trước, bạn cũng đừng “cứng đầu” mà đẩy mọi chuyện xa hơn. “Xuống nước” trước chưa chắc đã thiệt mà có thể khiến tình huống đi theo hướng mới tốt hơn.

Học cách xin lỗi và chịu trách nhiệm về những gì mình làm

Dĩ nhiên nếu như cả hai bên đều không chịu thừa nhận rằng bản thân mình đều có lỗi thì chắc chắn mỗi quan hệ sẽ chẳng đi tới đâu cả. Hãy dẹp bỏ cái tôi của mình sang một bên và bắt đầu lại từ đầu nhé, bởi vì đó chính là thứ duy nhất khiến mối quan hệ của hai bạn không trở nên tồi tệ hơ

Đừng bàn luận quá nhiều về chuyện trong quá khứ

Nếu trong thời gian yêu nhau, người ấy từng gây lỗi lầm với bạn, xúc phạm bạn thì cũng đừng bao giờ lôi chúng ra để chì chiết suốt ngày. Bởi những gì là quá khứ đều thuộc về quá khứ, bạn không thể thay đổi được quá khứ cũng như những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, bạn có quyền sống và làm cho hiện tại cũng như tương lai của bạn tốt đẹp hơn. Thay vì nghĩ về những cái xấu, hãy cùng ôn lại những kỉ niệm mà cả hai đã từng rất hạnh phúc bên nhau để nhận ra đối phương quan trọng với bản thân mỗi người như thế nào.

Viết thư tình yêu

 Dù bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, hay email cho anh ấy nhưng một bức thư tay luôn chứa đựng nhiều cảm xúc và sự chân thành. Bạn không cần phải có năng khiếu văn chương mới có thể viết được một bức thư xúc động. Bạn chỉ cần thành thật nói với anh ấy rằng bạn yêu anh ấy rất nhiều và mong muốn hai người sẽ sớm vui vẻ trở lại. Hãy nhắc anh ấy về những khoảng thời gian hạnh phúc hai bạn bên nhau để khiến anh ấy cảm động.

Từ sự chân thành và những hành động trên, tin rằng tình yêu của bạn sẽ bền chặt khi hai bạn thực sự yêu và cần có nhau trong cuộc sống.