Bỏ túi 6 món rau xào giòn ngon, thanh mát và bổ dưỡng, ăn cực kỳ hao cơm

15:33, Chủ nhật 09/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Các món rau xào luôn được mọi người yêu thích, kể cả trẻ nhỏ. Để khỏi phải vắt óc nghĩ xem hôm nay ăn gì bạn hãy bỏ túi ngay 6 món rau xào này.

Bông bí xào tôm

Bông bí giàu chất xơ, tôm lại giàu canxi sẽ mang tới món ăn đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Món ăn này có mùi thơm của tỏi, bông bí giòn, tôm có vị ngọt tự nhiên ai ăn cũng thích.

Để làm bông bí xào tôm, bạn phi thơm tỏi, bỏ tôm bóc vỏ và bông bí vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong.

Rau muống xào tỏi

Rau muống xào tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Những sợi rau muống xanh tươi, xào chung với tỏi được phi thơm vàng làm cho món ăn có mùi thơm cực hấp dẫn.

Rau muống xào nóng hổi, nêm nếm gia vị vừa miệng, khi ăn có cảm giác giòn giòn, ngọt ngọt. Đặc biệt là thơm thức mùi tỏi.

Cải ngồng xào thịt bò

Từ thịt bò bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, trong đó có cải ngồng xào thịt bò. Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn giàu đạm, chất sắt, vitamin và chất xơ giúp bồi bổ cơ thể.

Trước tiên bạn phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái rồi cho tiếp cải ngồng vào xào chung. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò, cảm giác giòn giòn của cải ngồng hòa quyện với mùi thơm của tỏi phi.

Mực xào su hào

Món ăn này được nhiều người yêu thích. Miếng mực giòn sần sật, su hào xào thấm gia vị đậm đà, kích thích vị giác thêm chút tiêu cay cay.

Trước tiên bạn xào mực sau đó múc mực ra đĩa. Cho su hào vào xào riêng đến khi xu hào chín thì đổ mực vào đảo đều, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Rau lang xào tỏi

Món ăn này tuy dân dã nhưng lại rất ngon. Rau lang giòn ngọt thơm mùi tỏi và đặc biệt là hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón.

Để làm món ăn này bạn cho tỏi băm vào chảo phi thơm sau đó cho rau lang đã trụng sơ qua nước nóng vào xào chung. Tiếp đến thêm chút gia vị vào là có thể thưởng thức được ngay.

Cải ngồng xào nấm hương

Đây là một trong những món chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm. Rau và nấm có vị ngọt tự nhiên.

Trước tiên bạn cho ít tỏi băm vào chảo phi thơm, rồi cho nấm hương và cải vào xào đến khi 2 nguyên liệu này chín thì nêm gia vị vừa ăn đảo đều tay rồi tắt bếp.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy