Bữa tối cứ đều đều ăn 2 món salad này đảm bảo bạn vừa đủ năng lượng lại giảm cân xinh đẹp bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần chăm chỉ ăn 2 món salad này mỗi tối trong 2 tuần là bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn hẳn đấy!

Salad gà

Để làm salad gà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 cái lườn gà

10g vừng rang sẵn, 5g đường, 15g rượu nấu ăn, 2 bông hoa hồi, 10g ớt bột, 1 mẩu quế, 20ml nước tương

1 củ hành lá, 1 mẩu gừng thái nhỏ, 1 quả dưa chuột

Muối, dầu ăn

Cách làm

Cho ớt bột, hoa hồi, thảo quả, quế vào nồi, rang cho thơm sau đó đổ ra tô.

Tiếp theo cho khoảng 20ml dầu ăn vào đun vừa sôi thì múc đổ ngay vào phần gia vị ở trên. Sau đó thêm nước tương vào trộn đều.

Cho thịt gà vào một nồi khác, thêm nước, gừng, hành, rượu nấu ăn, muối vào luộc chín. Sau đó vớt ra tô nước đá để thịt nhanh nguội và không bị bở.

Vớt thịt ra cho ráo nước rồi xé sợi nhỏ.

Dưa chuột nạo lát thật mỏng.

yuan46a1e1e4d02fe4163bd113659d4a8a5a-1552576633067489169901

Xếp dưa chuột xung quanh thịt gà sau đó rưới nước xốt ớt đã chuẩn bị lên trên. Rắc thêm chút vừng rang là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Món salad gà này làm cực kỳ nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Vị xốt cay cay mằn mặn thơm thơm quyện với phần thịt và dưa chuột tươi mát cực kỳ hợp đấy. Bạn có thể chuẩn bị món ăn này cho món ăn kiêng hoặc để làm món khai vị cũng hấp dẫn lắm nha!

Salad sườn non, bưởi

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món salad giảm cân này:

1 trái bưởi 

100g sườn non chay

2 miến tàu hũ ky lá (cỡ bàn tay)

1 trái chanh, 1 cây cần tàu, 2 cây boa-rô

2 muỗng canh mè trắng rang vàng

Rau thơm húng lủi, ớt sừng đỏ

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm

Dầu ăn

0-155220449161675256866

Chế biến:

Rau húng lủi, boa-rô, cần tàu, ớt, chanh sơ chế sạch, để ráo.

Bưởi tách lấy từng múi, bẻ miếng nhỏ vừa. Boa-rô lấy phần cọng trắng cắt mỏng phi với dầu ăn cho vàng, xong cho qua rây để ráo dầu. Tàu hũ ky chiên giòn để ráo dầu, rồi bẻ miếng vừa ăn. Sườn non chay ngâm nở rồi vắt ráo nước, xé sợi nhỏ, ướp 1/2 muỗng cafe hạt nêm chay 10 phút, sau đó chiên giòn để ráo dầu.

Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe muối + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe ớt băm, quậy đều hỗn hợp cho tan đều.

Mè rang vàng, rau húng lủi cắt rối, cần tàu cắt khúc, ớt sừng đỏ bỏ hạt cắt sợi.

Trộn: Lấy 1 thố lớn, rồi cho bưởi, cần tàu, ớt cắt sợi, riêng sườn non, tàu hũ ky, mè, rau húng lủi chỉ cho vào 1/2 thôi. Sau đó cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn nhẹ tay. Khi ăn thì trình bày gỏi ra đĩa, rồi cho 1/2 lượng sườn chay, tàu hũ ky, rau húng lủi, boa-rô phi, mè rang còn lại lên.

Thành phẩm

Với món salad giảm cân này, bạn sẽ thấy được vị bưởi tươi, chín vừa nên giòn và ráo nước, được trộn cùng tàu hũ ky, sườn non chay giòn không cứng, nước xốt chua ngọt sánh sệt quyện cùng boa-rô phi, mè rang nên rất thơm ngon, cùng vị cay nhẹ của ớt. Một món salad giảm cân thanh mát, tuyệt vời cho bữa tối của bạn.

Linh Linh (T/H)/Khoevadep