Cả đời không lo ung thư nếu bạn ăn thực phẩm này vào buổi sáng

( PHUNUTODAY ) - Khoai lang rất tốt cho sức khoẻ, nhất là khoai tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan.

khoai-lang

Ăn khoai lang buổi sáng

Khoai lang rất tốt cho sức khoẻ, nhất là khoai tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan. Theo nghiên cứu, khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi.

Chẳng hạn như axit butyric – loại axit là loại có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi thử nghiệm cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, các nhà khoa học cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Trái cây tươi ngon

Buổi sáng ăn một số trái cây để khởi đầu một ngày sẽ tạo sự hào hứng và mới mẻ cho cả ngày. Nếu muốn, bạn có thể chế biến chúng thành một món salad trái cây yêu thích và có lợi cho sức khỏe của bạn.

Sữa chua

Một ly sữa chua trộn trái cây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, bởi thực phẩm này cung cấp nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào. Trong sữa chua, các chất đạm, chất béo có sẵn trong sữa đã được tiêu hóa một phần, rút ngắn thời gian hấp thu trong hệ thống tiêu hóa.

Đường lactose trong sữa chua đã được lên men nên dễ hấp thu, làm giảm lượng đường tồn đọng lại ở hệ tiêu hóa tránh được tiêu chảy, giúp cho cơ thể hấp thu canxi và một số khoáng chất khác dễ dàng hơn.

Ngũ cốc

Thực tế thực phẩm từ ngũ cốc chứa nhiều chất đạm, ít lượng đường nhưng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Một bữa ăn sáng sẽ trở nên an toàn và lành mạnh hơn nếu bạn chọn một bát ngũ cốc không hoặc ít đường và trộn với sữa tươi.