Các cụ dặn dò: '3 người này bỗng dưng đến nhà chơi báo hiệu chuyện lớn chẳng thành', đó là ai vậy?

( PHUNUTODAY ) - Khi không có quan hệ thân thiết, 3 người này bỗng dưng đến thăm bạn chứng tỏ điềm xui xẻo sắp xảy đến với gia đình.

Sống ở trên đời, chúng ta gặp gỡ, quen biết nhiều người nhưng không phải ai cũng là người tốt, mang đến điều tốt lành cho chúng ta. Bỗng dưng một ngày, 3 người này đến nhà, chứng tỏ bạn sắp gặp xui xẻo.

Người thứ nhất: Người hàng xóm coi thường chúng ta

Người xưa nói: "Ở đời phải biết báo đáp ân tình. Người đã giúp đỡ ta nên ghi nhớ. Đương nhiên, nếu có người coi thường ta, ta không nên mất cảnh giác". Khi chúng ta gặp khó khăn, không thiếu những người hàng xóm coi đó là trò tiêu khiển. Họ cười và nói xấu sau lưng chúng ta. 

Thế nhưng gần đây, nếu mấy người hàng xóm đó nay bỗng đổi sắc mặt, thỉnh thoảng lại chạy sang nhà chúng ta chơi. Bạn có thấy lạ không? Có thể, họ sang nhà bạn để nhờ giúp đỡ hoặc xin của bạn thứ gì.

3-thu-te-hai-trong-cuoc-doi-dan

Nếu chúng ta mềm lòng vào lúc này và làm những việc như "giúp đỡ họ", chúng ta rất có thể sẽ rơi vào 'cạm bẫy' của người khác.

Những người hàng xóm này thường coi thường chúng ta, và khi họ thấy chúng ta sống cuộc sống sung túc hơn, họ vừa ghen tị vừa ghét bỏ. Nếu không ăn được nho thì phải hái, ném xuống đất và dẫm lên. Hóa ra họ đến không phải để xin xỏ mà để gài bẫy chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải cẩn thận với một số người hàng xóm vốn nói xấu sau lưng, coi thường chúng ta, nhưng nay lại đến nhà bạn để làm thân.

Người thứ hai: Kẻ thứ ba xen vào gia đình

Gia đình ban đầu rất hòa thuận. Tuy vậy, gần đây, cả hai rất khó nói chuyện với nhau, vì một chuyện vặt vãnh mà cãi vã, gây lộn với nhau, rất có thể, đã có người thứ ban chen chân vào gia đình bạn.

Những kẻ đó lợi dụng khi chúng ta không quản lý tốt cuộc hôn nhân hạnh phúc, họ sẽ can thiệp vào và làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, khi thấy có một người đàn ông đẹp hay phụ nữ đẹp thường xuyên đến nhà của chúng ta, họ hỏi thăm hay giúp đỡ này kia thì bạn phải lưu ý. Có thể họ đang lợi dụng mâu thuẫn giữa vợ với chồng để chen chân vào gia đình bạn.

9-1617

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nắm bắt được mâu thuẫn chính và hiểu nguyên nhân sâu xa. Chỉ có yêu thương gia đình, yêu thương chồng hoặc vợ và là người biết quan tâm, chăm sóc bản thân, chúng ta mới có thể ngăn chặn một cách cơ bản kẻ gian “lợi dụng”

Người thứ ba: Người thân nhiều năm không liên lạc

Cổ nhân nói họ hàng không đi lại cũng thành người dưng. Nếu từ ba đến năm năm không có tin tức gì từ đối phương, những người thân đó thực chất chỉ tồn tại trên danh nghĩa.

Nếu một ngày nào đó, một người thân mà ta đã nhiều năm không liên lạc bỗng nhiên đến nhà thăm ta, lúc đó ta phải phấn chấn vạn phần. Bởi vì, rất có thể người thân này có động cơ thầm kín.

Hãy suy nghĩ, sau ba hoặc năm năm không liên lạc, đột nhiên liên lạc lại. Chắc hẳn họ đã chuẩn bị sẵn sàng, có thể là vay tiền hoặc bằng cách mang đến cho chúng ta “cơ hội làm giàu” và kéo chúng ta vào rắc rối. Chúng ta nên cảnh giác với những người thân đã lâu không liên lạc này, kẻo rơi vào cạm bẫy do người khác giăng ra và cứ thế tai họa đổ xuống đầu.