Các cụ nói: 'Nữ nhân ngón ngắn, cả đời chẳng lo cơm ăn áo mặc', ngón ngắn là ngón nào?

( PHUNUTODAY ) - Người xưa có một câu rằng: 'Nữ nhân ngón ngắn, cả đời chẳng lo cơm ăn áo mặc', vậy ngón này là ngón nào?

Người xưa đặc biệt chú ý tới nhân tướng học, chỉ cần nhìn một trong những bộ phận trên cơ thể, họ có thể đoán biết được vận số của một người. Trong đó, việc nhìn tướng bàn tay cực kỳ phổ biến.

Tục ngữ xưa có câu, nữ nhân ngón tay ngắn không thiếu cơm ăn áo mặc, ngón tay nào trong câu nói này đề cập đến? Ý nghĩa của câu tục ngữ này là gì? Câu tục ngữ này thực sự có nghĩa là bất kỳ người phụ nữ nào có ngón tay ngắn đều có thể mang lại sự giàu có cho chồng và gia đình.

2

Ngón tay ngắn không ám chỉ một trong các ngón tay mà ám chỉ chiều dài của toàn bộ lòng bàn tay của phụ nữ. Và tại sao người xưa lại nghĩ như vậy? Bởi theo kinh nghiệm sống mà người xưa tích lũy được, người ta thấy rằng tất cả những người phụ nữ có ngón tay ngắn, hầu hết đều rất tốt, hiếu thảo, chăm chỉ, họ trung thực và tử tế.

Cứ hình dung một người phụ nữ lương thiện, nhân hậu, ở nhà rất quan tâm đến chồng con, không bao giờ màng đến hơn thua. Và hầu hết họ đều có sức khỏe tốt và có thể sinh con hương khói cho gia đình. Trong gia đình, đàn ông có sự giúp đỡ của những người phụ nữ như vậy thì cuộc sống, sự nghiệp rất dễ thành công.

Ngoài ra, ngày xưa con gái nhà giàu, quyền quý nói chung từ nhỏ đã sống cuộc đời "há mồm ngậm cơm, sẵn manh áo", mười đầu ngón tay không chạm đến nước suối, được nuông chiều, ngón tay đầy đặn tự nhiên và các ngón tay béo, nhiều thịt.

9

Ngược lại, những phụ nữ có hoàn cảnh gia đình nghèo khó chẳng những quanh năm làm lụng, cơm áo không đủ mặc, thân hình gầy gò, khó có ngón có nhiều thịt nên tự nhiên không được cái gọi là "tay ngắn và mập". Vì vậy, từ lâu, người ta đã đưa ra kết luận này dựa trên những quan sát thực tế trong cuộc sống, và câu nói này cũng được truyền lại.

Có vô số câu nói được lưu truyền từ xa xưa, tất cả đều được người xưa đúc kết dựa trên kinh nghiệm sống của bản thân. Nhưng không phải câu nói nào cũng có cơ sở thực tế nhất định, chẳng hạn, câu nói ngón ngắn không thiếu ăn là không có cơ sở thực tế nhất định.

Đầu tiên, xét về độ dài ngón tay, con gái nhà giàu không nhất thiết phải có ngón tay ngắn bởi chiều dài ngón tay không gì khác hơn là một yếu tố phát triển cá nhân, nó không liên quan gì đến việc mọi người nghèo hay chăm chỉ.

7

Thứ hai, về vóc dáng nuột nà, phụ nữ xuất thân từ gia đình nghèo khó chưa chắc ngón tay đã thon dài. Ngược lại, phụ nữ xuất thân từ gia đình giàu có sẽ có nhiều người có bàn tay thon, dài, đẹp bởi gia đình họ không phải lo lắng về cái ăn, cái mặc, không cần làm việc vất vả nên bàn tay sẽ đẹp hơn.

Một số nét tướng giàu có của phụ nữ theo nhân tướng học

Nhân trung dài, rõ

Nhân trung chính là đường dọc lõm giữa mũi và môi trên. Nhân trung là bộ phận đại diện cho khả năng sinh sản của phụ nữ. Nếu nhân trung của phụ nữ dài, rõ và sâu thì cô gái đó có khả năng sinh nở tốt, sẽ cho ra đời những đứa con khỏe mạnh và thông minh.

Người quan trọng về tướng mạo sẽ không bao giờ bỏ qua đặc điểm này. Phụ nữ có nhân trung dài, rõ thường là người tháo vát, hiếu thuận, làm tròn bổn phận làm con, làm vợ, làm mẹ, giúp cho cả gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Họ cũng là người giỏi giang, kiếm tiền tốt, mang về tài lộc dồi dào cho gia đình.

Vai rộng, eo tròn

Tướng vai rộng, eo tròn thường là người phụ nữ sở hữu năng lực khá cao, dù làm gì cũng dễ dàng giành được thành công.

Họ là người có tính cách hòa đồng vui vẻ, lương thiện, lại thẳng thắn chân thành nên đi đâu cũng có người yêu mến, bước đường sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Cằm tròn, đầy đặn

Những phụ nữ cằm tròn đích thị là quý nhân của gia đình. Cằm giống như kho của cải, phụ nữ có cằm càng tròn, càng đầy đặn thì càng có nhiều tiền tài.

Những người có cằm tròn có tướng vượng phu, chẳng những bản thân giành được nhiều thành công trong cuộc sống mà còn mang tới nhiều may mắn cho chồng, giúp cho sự nghiệp của chồng càng ngày càng tăng tiến, tiền đồ rộng mở, tài vận thăng cấp.