Các nhà khoa học cảnh báo con người phải gánh chịu thảm họa trong tương lai, trùng khớp với tiên tri của bà Vanga

08:03, Thứ sáu 01/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Đại dịch Covid-19 vẫn còn chưa kết thúc thì các nhà khoa học đã đưa ra tiếp cảnh báo về thảm họa mà con người sẽ phải gánh chịu. Nó thậm chí còn khủng khiếp hơn cả bệnh tật.

Biến đổi khí hậu – thảm họa tự nhiên đe dọa thế hệ tương lai

Trên tạp chí Science mới đây đăng tải một nghiên cứu trong đó cảnh báo rằng trẻ em sinh năm 2021 sẽ phải chịu đựng những đợt nắng nóng nhiều gấp 7 lần, cháy rừng nhiều gấp 2 lần và hạn hán nhiều gấp 3 lần so với ông bà của chúng trong suốt cuộc đời. Đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Ở châu Phi cận Sahara, trong tương lai không xa 172 triệu trẻ em có thể phải hứng chịu những đợt nắng nóng nhiều gấp 50 lần, các sự kiện khắc nghiệt trong đời tăng gấp 6 lần so với trẻ em cùng lứa tuổi ở châu Âu và Trung Á.

Với những đứa trẻ sơ sinh trên toàn thế giới, trong tương lai chúng có thể phải sống qua nhiều lần hạn hán gấp 2,6 lần, lũ sông gấp 2,8 lần, mất mùa gấp 3 lần và số vụ cháy rừng gấp đôi so với những người sinh ra cách đây 60 năm.

Wim Thiery – nhà khoa học khí hậu tại Vrije Universiteit Brussel ở Bỉ - cho biết: “Những người dưới 40 tuổi ngày nay sẽ sống một cuộc sống khốn đốn vì thiên tai chưa từng có ngay cả trong những kịch bản giảm thiểu biến đổi khí hậu nghiêm ngặt nhất”.

Trong tương lai, con người có thể đối mặt với thảm họa biến đổi khí hậu

Trong tương lai, con người có thể đối mặt với thảm họa biến đổi khí hậu

Nhà tiên tri mù Baba Vanga đã nói gì?

Khi còn sống, nhà tiên tri người Bulgaria Baba Vanga từng lên tiếng cảnh báo rằng nhân loại sẽ phải hứng chịu rất nhiều thảm họa, thiên tai như bão lũ triền miên, bệnh tật giày vò, hỏa hoạn chết người,… Thế giới sẽ trở nên vô cùng biến động trong tương lai.

Trái đất sẽ được nghỉ ngơi sau khi vượt qua cơn biến động này. Bà Vanga nói rằng trong tương lai, việc sản xuất xăng sẽ ngừng hoạt động, con người sẽ sử dụng các đoàn tàu với nhiên liệu là ánh sáng Mặt trời. Khi đó “Trái đất sẽ được nghỉ ngơi!”.

TP Hồ Chí Minh có thể biến mất trong nước biển vào năm 2050?

Một nghiên cứu mới được Climate Central, tổ chức khoa học có trụ sở tại New Jersey, Mỹ công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy số người chịu ảnh hưởng do mức nước biển dâng cao sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2050. Đây là một mối đe dọa lớn của biến đổi khí hậu vì nó có thể xóa sổ gần như toàn bộ một số thành phố ven biển lớn trên thế giới. Trong đó có miền Nam Việt Nam.

Hơn 20 triệu người Việt Nam, gần ¼ dân số sẽ sống trong vùng bị ngập. Phần lớn TP Hồ Chí Minh cũng sẽ biến mất.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy