Các tỉnh, thành nào đã cho học sinh tạm dừng đến trường phòng địch Covid-19?

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay, một số tỉnh thành trên cả nước đã có thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm hạn chế dịch Covid-19.

Hà Nội

Chiều 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên- chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian đó, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Sở cũng hoãn tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 và có hướng dẫn triển khai sau.

Quảng Nam

Cũng trong tối 3/5, ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công văn cho phép trẻ mầm non, học sinh từ tiêud học đến THPT, học viên GDTX, sinh viên, học viên trường chính trị, đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng

Học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non các trường trên địa bàn nghỉ từ 4/5 đến khi có thông báo mới.

Yên Bái

Tỉnh Yên Bái cho học sinh ở thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 9/5.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Vĩnh Phúc

Toàn bộ học sinh tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Hưng Yên

Học sinh 39 trường phổ thông, 1 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và 5 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên nghỉ học từ ngày 4/5. Các cơ sở giáo dục (trừ mầm non) học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Hà Nam

Toàn bộ học sinh tỉnh Hà Nam nghỉ học từ 3/5 đến hết 9/5. Trong thời gian này các trường dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT. Sau ngày 9/5, tùy theo diễn biến dịch bệnh tỉnh Hà Nam sẽ có quyết định mới về thời điểm học sinh trở lại trường học.