Dùng đường nâu
Còn không thì dùng đường nâu, với nguyên liệu có sẵn trong bếp này thì các mẹ cứ lấy một viên cho vào túi zip. Kế đến để những ổ bánh mì cần bản quản vào cùng. Lúc này, đường nhận sẽ nhận nhiệm vụ hút hết độ ẩm, giữ cho bánh mì nguyên độ thơm ngon trong thời gian rất lâu.
Cách bảo quản bánh mì bằng rau cần tây
Nếu tạm thời không thể ăn hết ổ bánh mì của mình và muốn bảo quản chúng lâu hơn thì rau cần chính là cứu tinh tuyệt vời cho bạn đấy. Đầu tiên phải đem rau cần đi bỏ gốc, rửa sạch và để thật ráo.
Tiếp đó bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, cho thêm vài cọng rau cần vào đó và buộc hay thắt chặt miệng túi lại. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản bánh mì trong thười gian dài hơn và vẫn giữ được mùi vị của bánh.
Lưu ý: Đối với những ổ bánh mì còn nóng, bạn hãy đợi chúng nguội rồi mới bỏ vào túi nhé
Bảo quản bằng khoai tây hoặc táo tươi
Khoai tây hay táo tươi là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng hút ẩm cực tốt, nên thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm cách bảo quản bánh mì cho gia đình mình.
Tương tự như rau cần, cũng bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hay táo tươi vào chung rồi đóng miệng túi lại. Với cách này, có thể đảm bảo chiếc bánh mì của mình còn giòn thơm như lúc mới mua trong 1 – 2 ngày đầu.
Hy vọng mẹo vặt trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo quản bánh mỳ!