Cách làm bánh đa cua thơm ngon, béo ngậy cho bữa sáng

06:00, Thứ tư 11/11/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến món bánh đa cua thơm ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá rất thú vị.

+ Bánh đa đỏ: 200 gram

+ Cua đồng: 100 gram

+ Rau muống: 1/2 mớ

+ Cà chua: 2 quả

+ Hành lá, hành khô

+ Muối, hạt nêm, bột canh

Cách làm:

- Bánh đa ngâm mềm, rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối

- Cua mua về lột mai, lấy gạch, phần còn lại giã nhuyễn rồi lọc qua 2 đến 3 nước. Khi giã cho thêm chút muối để cua đậm đà và không bị bắn.

- Cho nồi nước cua lên bếp, nêm hạt nêm rồi đun nhỏ lửa, lưu ý bạn không khuấy để thịt cua đóng thành bánh đẹp mắt

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Chưng cà chua và gạch cua, khi nước canh sôi thì bạn cho gạch cua đã chưng vào.

- Vớt bánh đa ra rổ, dùng đũa gạt gạch cua ra cạnh nồi rồi trụng bánh đa và rau muống vào nồi nước cua. 

- Xếp bánh đa, rau muống, hành lá vào bát, khi ăn chan nước dùng và thịt cua là hoàn thành và thưởng thức cùng gia đình luôn bạn nhé! 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này vừa ngon vừa bổ dưỡng.

- Cua đồng: 500 gr

- Sườn thăn: 300 gr

- Thịt nạc xay: 150 gr

- Cà chua: 2 quả

- Mỡ phần: 100 gr

- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò

- Bánh đa đỏ

Cách làm:

- Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

- Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

- Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.

- Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

- Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

- Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn nhé!

- Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

- Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

- Sau đó cho hành ra bát để riêng.

- Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

- Chả cá thái miếng vừa ăn.

- Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

- Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

- Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu cháo gà ngon tuyệt cú mèo cho bữa sáng
Cách nấu cháo gà ngon tuyệt cú mèo cho bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách nấu món cháo gà sau đây không chỉ đảm bảo nhanh gọn, đơn giản mà còn rất thơm ngon, đượm vị, cuốn hút đến mê người.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi