Cách làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết

14:50, Chủ nhật 24/01/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Học cách làm bánh nhãn tại nhà để thưởng thức trong ngày Tết sẽ rất thú vị.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Vào các dịp tết bạn có thể lầm bánh nhãn để đãi khách rất ngon lại sáng trọng.

+ Bột nếp: 70g

+ Đường kính: 15g

+ Trứng gà: 1 quả

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Bước 1: Trứng đập ra bát to, đánh tan.

- Bước 2: Bột nếp và đường rây mịn rồi trộn chung với phần trứng. Trộn đều cho cho khối bột thật mịn, dẻo, không dính tay là được.

Lưu ý: Nếu bột quá khô và bở thì các bạn có thể cho thêm 1 chút xíu nước nhé.

- Bước 3: Chia bột thành các viên nhỏ. Bánh khi rán sẽ nở to gấp 3-4 lần nên các bạn viên bột nhỏ bánh sẽ vừa ăn và xinh xắn hơn.

Viên bột nhỏ rán cũng nhanh chín và dễ giòn hơn là viên bột to.

- Bước 4: Bắc chảo sâu lòng, đun dầu hơi nóng thì cho bột ở trên vào vào rán. Rán ở lửa vừa, vừa rán vừa dùng đũa đảo đều liên tục để bánh được tròn và chín đều.

Lưu ý: Các bạn cần để lửa vừa để bánh được chín đều và không bị nổ, nhiệt không đủ nóng thì bánh lại nở kém. Thường để rán 1 mẻ bánh hết khoảng 15-20 phút, để tiết kiệm thời gian các bạn dùng chảo sâu lòng to rán 1-2 lần là xong. Nếu bánh không rán hết được trong 1 mẻ, bột chưa rán cần đậy kỹ, không bột sẽ bị khô, khi rán bên ngoài bánh bị sần sùi.

Khi bánh vàng, cắn thử bánh, nếu bên trong bánh khô, không còn bột ướt là bánh đã chín. Vớt bánh ra để thật ráo mỡ. Để nguội.

- Bước 5: Áo đường cho bánh:

Cách làm giống làm bánh rán bọc đường. Cho 15g đường cùng 5ml nước vào nồi đun cho tan hết đường hơi keo lại nhưng đường vẫn còn màu trắng thì cho bánh vào. Nhanh tay đảo đều rồi bắc ra khỏi bếp. Đảo đều đến khi đường khô lại hoàn toàn.

Làm bánh nhãn không quá khó, nguyên liệu cũng đơn giản.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

- Bột nếp: 200 g

- Trứng gà: 3 quả

- Đường cát: 100 g

- Dầu ăn

Cách làm:

Trứng gà đập ra bát tô rồi đánh tan.

Lọc bột nếp qua một cái rây để bột được mịn. 

Lắc lắc nhẹ để bột lọt qua rây xuống sao cho đều. 

Dùng muôi gỗ trộn đều bột với trứng cho tới khi bột mềm, mịn, dẻo.

Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán dày khoảng 3 mm. Cắt bột thành những hạt vuông nhỏ cỡ ½ đốt tay. Sau đó viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Đun dầu ăn sôi lên rồi thả từng viên bột vào rán. Chỉ nên rán lửa sôi nhỏ và ngập bột để bánh nở dễ dàng. Khi bánh vàng vớt ra qua một lớp giấy thấm dầu.

Khi rán xong đặt chảo lên bếp cho đường vào sên. Sau đó đổ một chút xíu nước vào để đường tan chảy.

Cho bánh vào đảo nhanh tay đến khi đường bám vào bánh.

Vớt bánh ra khay thưởng thức nóng hay nguội đều ngon. Mùi bánh nhãn thơm độ ngọt vừa phải, ăn hoài không chán bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm ngon khó cưỡng
Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm ngon khó cưỡng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thịt cuộn nấm kim châm là một món ngon vừa dễ làm là món ăn bổ dưỡng. Cùng chế biến để gia đình nhâm nhi cuối tuần bạn nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi