Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bánh dẻo thập cẩm là một trong những món bánh trung thu truyền thống, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm

Nhắc đến trung thu thì không ai lại không nhớ đến món bánh nướng và bánh dẻo truyền thống mỗi khi trung thu đến. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm món bánh dẻo nhân thập cẩm ngay tại nhà của mình chưa? Vậy, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món bánh dẻo nhân thập cẩm để các bạn có thể tham khảo nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:

1kg đường trắng.

1 lít nước lọc.

600gr bột bánh dẻo.

100gr bột áo

Nước hoa bưởi.

Nguyên liệu cho phần nhân thập cẩm:

100gr hạt dưa, tách vỏ, rang chín.

100gr mứt sen, tách đôi.

100gr mứt bí.

50gr mứt gừng.

100gr vừng rang.

Hướng dẫn các bước để làm bánh dẻo nhân thập cẩm thơm ngon

Các bước để làm phần vỏ bánh

Bước 1: Làm nước đường cho vỏ bánh:

+ Để làm nước đường cho vỏ bánh, các bạn cho 1kg đường vào 1 lít nước, đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết.

+ Cho nước hoa bưởi vào trộn chung với nước đường.

Bước 2: Khuấy bột

+ Đầu tiên, các bạn cho bột bánh dẻo vào âu rổi đổ từ từ nước đường vào, khuấy đều.

Mô tả ảnh.
Công đoạn nhào bột để làm bánh dẻo là rất quan trọng đấy nhé.  Ảnh nguồn: internet

+ Tiếp theo, các bạn dùng tay nhào cho đến khi bột thấm hết nước, mịn và dẻo và sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Mô tả ảnh.
Để làm nên bột bánh dẻo thì thời gian ủ bột cũng rất quan trọng. Ảnh nguồn: internet

+ Sau khi ủ bột đủ thời gian thì lấy bột ra nhào tiếp. Bạn có thể rắc một ít bột ra mâm để cho dễ nhào hơn nhé.

Bước 4: Chia bột

+ Bạn có thể chia bột thành từng phần nhỏ đều nhau nhưng còn phải tùy thuộc vào kích cỡ khuôn mà bạn chọn nữa nhé.

Các bước để làm phần nhân thập cẩm:

Bước 1: Với tất cả các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị, các bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau.

Mô tả ảnh.
Bạn nên trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào tô lớn nhé.  Ảnh nguồn: internet

Sau đó thì nhân bánh vo thành những viên tròn nhé.

Bước 2: Nhồi nhân bánh:

Sau khi đã trộn đều, các bạn hãy nhồi nhân vào vỏ bánh. Lưu ý là vỏ bánh thường gấp đôi nhân. Tuy nhiên các bạn đừng cho nhiều quá, sẽ khó đóng khuôn.

Bước 3: Tạo hình và đóng bánh vào khuôn:

Mô tả ảnh.
Cuối cùng thì các bạn cũng đã làm đã làm nên chiếc bánh dẻo thập cẩm thơm ngon rồi

Khi bạn đã gói nhân vào trong vỏ bánh rồi thì bạn cho vào đóng khuôn. Tùy vào mẫu khuôn bạn chọn thì sẽ cho ra những chiếc bánh thành phẩm khác nhau. Và bước cuối cùng là các bạn đã có thể nếm thử thành quả của mình rồi đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh trung thu chuẩn nhất đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng
Cách làm bánh trung thu chuẩn nhất đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là công thức về cách làm bánh trung thu chuẩn nhất đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng.
Trời mưa bão làm món lẩu sườn sụn om sấu chua ngon hấp dẫn
Trời mưa bão làm món lẩu sườn sụn om sấu chua ngon hấp dẫn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Lẩu sườn sụn om sấu là món ăn thơm ngon và thanh mát. Cùng chế biến để gia đình thưởng thức trong ngày mưa bão bạn nhé.
 
 
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn