Nguyên liệu làm gà rán bằng nồi chiên không dầu
Đùi gà 1kg
Bột chiên xù 100 gr
Bột chiên giòn 150 gr
Sữa tươi 350 ml
Trứng gà 2 quả
Gừng 40 gr
Tỏi 1 củ
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 1 muỗng canh
Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
Tiêu xay 1 muỗng cà phê
Tương ớt 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Rượu trắng 1 muỗng canh
Dụng cụ: tô, xửng hấp, bếp, nồi chiên không dầu,...
Cách chế biến gà rán bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu, rồi bạn đập dập 1 củ gừng sau đó cho vào thau lớn. Rồi bạn hãy cho thêm 8 cái đùi gà, 5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng rồi dùng tay xoa đều và chà sát lên gà trong 5-7 phút. Rồi sau đó bạn rửa gà lại bằng nước sạch.
Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị ướp gà cùng 300ml sữa tươi trong 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo, Trước tiên bạn hãy lấy phần hành tím và tỏi bạn lột vỏ,băm nhuyễn rồi cho vào một bát lớn. Rồi bạn hãy tiếp tục cho thêm 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa tiêu xay rồi cho gà vào trộn đều và ướp trong 30-60 phút.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị chõ để hấp gà trong 20 phút. Rồi sau đó bạn hãy lấy gà ra dĩa để ráo nước và nguội hẳn.
Bước 4: Bạn hãy nhúng gà qua bột, bạn chuẩn bị cho vào tô 50g bột chiên giòn, 1/2 thì nhỏ đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thì ớt bột, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa tương ớt, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi rồi trộn đều.
Bạn hãy cho ra hai dĩa riêng 100g bột chiên xù, 100g bột chiên giòn và bắt đầu công đoạn nhúng gà. Đầu tiên bạn nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng qua bột khô. Kế tiếp, bạn nhúng gà lần thứ hai vào bột ướt rồi phủ thêm lớp bột xù là hoàn tất.
Bước 5: Bước tiếp theo, bạn hãy làm nóng lò trước ở 180 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò nóng, bạn mới bắt đầu cho gà vào chiên ở 180 độ C trrong 30 phút. Sau khi đùi gà chín bạn có thể lấy ra chấm với tương ớt sẽ vô cùng hấp dẫn.