Cách làm gỏi gà ngon miễn chê cho ngày cuối tuần

11:00, Thứ hai 18/04/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Gỏi gà là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Gỏi gà rất ngon nên được nhiều người yêu thích.

– 1/2 con gà luộc

– Bắp cải, cà rốt, dưa leo, đậu phộng rang

– Rau răm, húng lủi, rau quế, hành tây, hành tím

– Ớt, chanh và gia vị

Cách làm:

- Thịt gà luộc chín, để nguội xé nhỏ vừa ăn.

- Bắp cải bào mỏng

- Dưa leo và cà rốt bào sợi.

- Hành tây, hành tím cắt mỏng ngậm giấm đường khoảng 15′

- Đậu phộng rang vàng.

- Chuẩn bị chén nước mắm chua ngọt.

- Sau đó trộn bắp cải, dưa leo, cà rốt, hành tây hành tím và thịt gà đã xé vào một cái tô. Khi ăn cho nước mắm chua ngọt vào và thưởng thức với bánh phồng tôm.  Không có bánh phồng tôm thì mình nướng bánh đa ăn cũng khá thú vị đó các bạn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Gà là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, đặc biệt của nó. 

Đùi gà (lườn) : 400g

Hành tây: 1 củ

Rau răm: 1 mớ

Chanh: 1 quả

Gừng: 10g

Lạc rang: 50g

Tỏi: 1 củ nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh

Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối

Lạc rang và bóc vỏ giã dập, bạn không nên giã nát nhé, giã dập vừa đủ thôi

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to

Bước 3: Pha nước chấm

Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Bước 4: Trộn gỏi gà

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

Mẹo chọn tôm tươi, tôm khô cực ngon ai cũng nên biết
Mẹo chọn tôm tươi, tôm khô cực ngon ai cũng nên biết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Để chọn được những con tôm tươi hoặc khô ngon theo đúng yêu cầu chế biến cũng không khó. Cùng tham khảo các mẹo hay dưới đây bạn nhé.
Cách làm giá đỗ trắng, mập, ít rễ, không hóa chất tại nhà
Cách làm giá đỗ trắng, mập, ít rễ, không hóa chất tại nhà
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Làm thế nào để làm giá đỗ mập, ít rễ và đảm bảo an toàn thực phẩm là điều rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Cùng tham khảo bài viết sau bạn nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi