Cách làm món cá hấp xì dầu đơn giản nhất mà lại cực ngon

( PHUNUTODAY ) - Cá hấp xì dầu vừa thơm ngon, đơn giản cùng với đó là nguyên liệu dễ kiếm chắc chắn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Hơn nữa, thưởng thức món cá hấp xì dầu đơn giản trong những ngày lạnh thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng món này nhỉ?

Cách làm món cá hấp xì dầu ngon và đơn giản 

Trong các món cá hấp, chắc chắn rằng món cá hấp xì dầu được rất nhiều người ưa thích. Bởi nó không chỉ là món ăn dễ làm, mà nó còn rất dễ ăn, chưa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là nó khử hết được mùi tanh của cá.

Đặc biệt, khi bạn chọn cá diêu hồng để hấp với xì dầu sẽ làm tăng độ ngon và độ dinh dưỡng của món ăn hơn rất nhiều.

recipe688-635521017810009610

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hấp xì dầu

- Cá điêu hồng: 1kg (nếu không có cá diêu hồng bạn có thể thay bằng cá chép).

- Gừng: 1 củ

- Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, thì là.

- Gia vị: Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

- Giấy bạc

- Cà chua

Hướng dẫn cách làm món cá hấp xì dầu đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá làm sạch vẩy, bỏ mang cá, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch. Để loại bỏ hết mùi tanh của cá bạn có thể lấy giấm hoặc rượu rửa sạch cá, để ráo. Lưu ý bạn nên giữ nguyên ca, không nên cắt cá thành các khúc vì nó sẽ khiến cho cá bị bở, khi ăn sẽ không ngon.

4

- Dùng dao khía các đường ở trên mình cá để khi ướp cá gia vị sẽ ngấm dễ hơn. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.

- Thì là rửa sạch, cắt bỏ gốc, hành lá cắt làm đôi, gốc hành chẻ nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, xắt thành sợi mỏng.

- Ớt thái chỉ, hành khô cắt mỏng.

Bước 2: Cách làm cá hấp xì dầu đơn giản, thơm ngon

- Cho gừng, ớt, hành đã được sơ chế vào bát, cho thêm 2- 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều lên.

- Cho cá vào bát sạch rồi đổ phần nước được pha phía trên vào cá, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

- Trải giấy bạc ra, cho hành lá, thì là xuống phía dưới, đặt cá lên trên rồi đổ phần nước trộn lên trên mình cá, rải tiếp phần hành lá, thì là còn lại lên trên, cuộn giấy bạc lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng khoảng 30 phút đến khi cá chín là được.

5

- Cuối cùng lấy cá ra, rắc thêm một ít tiêu vừa đủ, ăn nóng, bạn có thể trang trí thêm xà lách, cà chua cho đẹp mắt. 

Món cá hấp xì dầu đơn giản, thơm ngon là khi bạn ăn nóng. Bạn có thể ăn kèm với bún, cơm hoặc bánh tráng đều rất hấp dẫn. Chúc các bạn làm món cá hấp xì dầu thành công.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn