Cách làm món đùi gà xào cay ăn ngay kẻo lỡ

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Đùi gà xào cay có hương vị thơm ngon, cay nồng sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và ấm áp hơn trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Đùi gà xào cay ăn ngay bạn nhé.

– Đùi gà: 2 cái vừa, bạn nên lựa đùi gà kiến hay gà tam hoàng để thịt thơm ngon và săn chắc hơn nhé;

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Sả: 50g

– ớt sừng: 5 trái

– Tỏi: 30g;

– Hành lá, ngò rí: 50g

– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước tương, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

– Đùi gà: rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng băm nhuyễn, để ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn để xào.

– Gừng: rửa sạch, một nửa thái chỉ, một nửa băm nhuyễn

– Sả: làm sạch, băm nhuyễn

– Tỏi bóc vỏ, làm sạch, băm nhuyễn

– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm

– Ớt sừng: rửa sạch, thái lát

– Ướp thịt gà với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Cách làm:

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa tỏi băm nhuyễn và gừng thái chỉ, phần sả còn lại với một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn

– Cho thịt gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn, nêm thêm 2 thìa nước tương, ½ thìa bột ngọt và một ít đường sao cho vừa ăn và phù hợp khẩu vị gia đình bạn

– Khi thấy gà vừa chín tới, bạn cho ớt thái lát và ½ thìa tiêu vào, đảo đều, vặn lửa nhỏ thịt gà keo lại và ngấm đều gia vị

– Cho hành lá thái mịn vào rồi tắt bếp

– Bày món thịt gà xào cay ra đĩa, cho phần ngò rí lên trên để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn nhé

Yêu cầu và thưởng thức món đùi gà xào cay

– Món gà xào cay có mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn

– Đùi gà tươi ngon, săn chắc, ngấm đều gia vị

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt gà kết hợp với hỗn hợp vị cay của ớt, gừng, sả, tiêu tạo nên cho món ăn hương vị đặc trưng rất khác biệt

– Với món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm trắng nóng hay bánh mì đều rất ngon và hợp vị. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, gọn nhẹ.

– 1 cái đùi gà lớn

– 30g ớt ngâm băm nhuyễn

– 1 củ gừng nhỏ

– 3 tép tỏi

– 2 cọng hành lá

– Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầuPhần nguyên liệu này đủ cho khoảng 2 người ăn

Cách làm:

Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Xắt 3 lát gừng mỏng.

Gà xào cay tốc hành cho ngày bận rộn 3    

Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2 phút.

Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.

Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ớt băm nhỏ vào luôn nhé!

Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, xì dầu. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp.

Rắc hành lá lên trên cho đẹp mắt nhé!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn non rim mặn ngon ngất ngây
Cách làm sườn non rim mặn ngon ngất ngây
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sườn non rim là một món ăn mặn rất đưa cơm, cách làm lại đơn giản. Cùng vào bếp làm món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm ngon bạn nhé

Vân Thơ (TH)/Khoevadep