Cách làm bún nước lèo tuyệt ngon cho bữa sáng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cách nấu bún nước lèo không khó như nhiều người nghĩ. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn.

Mắm sặc ngon 500gr

Tép bạc đất 500gr

Cá lóc 700gr

Thịt heo quay 200gr

Ngải bún, đập dập 200gr

Sả, đập dập 2cây

Dừa xiêm 2trái

Hẹ 100gr

Giá 200 gr

Rau thơm,bắp chuối, rau muống, chanh, ớt

Đường, muối

Bún 1kg

Cách làm:

1. Mắm sặc nấu với 1 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước. Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tép, cá, nước dừa xiêm và thêm nước lã cho đủ 10 tô. Sau đó cho ngải bún, sả cây vào nấu sôi, đây là giai đoạn quan trọng phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Cho bún đã trụng vào tô, xếp cá đã gỡ bỏ xương, thịt heo quay cắt miếng mỏng, tép, cho thêm hẹ cắt khúc cỡ 2cm lên trên mặt. Múc nước lèo sôi cho vào tô ăn kèm với rau ghém, chanh, ớt 

Cách 2

Nguyên liệu: 

me
 

100g mắm cá linh

250g cá lóc

300g tôm sú

500g bún sợi nhỏ

300g giá, hẹ, bắp chuối bào

50g húng cây

3 cây sả

10g ớt xay

10g ớt xắt lát, 1 trái chanh, 1 củ ngải bún, 1 trái dừa xiêm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, 800ml nước dùng

Cách làm: 

Mắm cá linh cho vào nước nóng đảo đều, bắc lên bếp đun sôi, lọc qua rây, để lắng lấy phần nước trong.

Cá lóc làm sạch, lạng phi lê, xắt miếng mỏng vừa ăn. Tôm bóc nõn vỏ, rửa sạch, chẻ sống lưng rút chỉ đen.

Dừa chặt lấy nước. Bún tươi trụng qua nước sôi, để ráo. Sả cây đập giập. Chanh xắt lát. Giá, hẹ, bắp chuối rửa sạch. Hẹ cắt khúc ngắn. Húng cây nhặt rửa sạch.

Cho nước mắm vào nồi cùng nước dùng, sả cây, ớt xay, ngải bún, bắc lên bếp đun sôi, cho nước dừa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn.

Cho bún vào tô, cho tôm, cá lóc vào, chan nước dùng lên, ăn kèm giá, hẹ, húng cây, chanh, ớt xắt lát.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà
Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bún bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Buổi sáng khi thức dậy đã có một bát bún bò sốt vang nóng hổi, ngon đậm đà rất tuyệt vời.