Học cách làm món sườn rim mặn ngọt thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé
Cách 1
Nguyên liệu
-500g sườn non
-Tỏi, hành khô, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm
-Hành lá
-Sườn non được rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, đun sôi một nồi nước rồi cho sườn vào chần khoảng 3 phút, và đổ ra rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước. Làm như thế, sườn sẽ sạch hoàn toàn.
-Tiếp đến, cho sườn vào một tô sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa đường, một thìa muối, trộn đều. Để cho sườn được thấm và món sườn rim mặn ngọt được đậm đà thì bạn phải ướp ít nhất 1 tiếng nhé.
-Sườn sau khi được ướp, bạn cho vào nồi đun, chỉnh lửa nhỏ. Đun như thế trong khoảng 3 phút thì thêm nước rồi đậy nắp lại, tiếp tục đun từ 30-35 phút. Dùng đũa xiên nhẹ qua phần thịt mềm và nước cạn bớt thì tắt bếp.
-Tiếp tục, bắc lên bếp một cái chảo khác rồi cho vào đó hai thìa đường, 1 thìa nước lọc để làm nước hàng. Nên nhớ phải đun cho đến khi đường sủi bọt, chuyển màu vàng cánh gián.
-Sau đó, bạn trút sườn vào đảo thật đều và nhanh tay. Bạn nêm thêm vào nồi một ít muối và nước mắm sao cho món sườn rim mặn ngọt vừa ăn, rồi đậy nắp lại tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
-Bạn cho hành lá đã được rửa sạch, thái nhỏ vào đảo vài lần nữa.
-Món sườn này ăn với cơm nóng miễn chê. Vì phần sườn đã đun trước và có sẵn thấm gia vị nên khi bạn rim phần thịt sẽ nhanh thấm. mềm và không bị khô.
Cách 2
Nguyên liệu
-500g sườn non.
-Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường trắng, mì chính, hạt nêm.
-Sườn non sau khi mua về được rửa sạch, chặt nhỏ, miếng vừa ăn.
-Đun sôi nước, cho sườn vào chần qua, rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
-Sau đó, ướp sườn với một ít hạt nêm, một ít đường trong khoảng thời gian 20 phút.
-Sau khi sườn đã ngấm gia vị thì bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho sườn vào rán.
-Khi thấy miếng sườn rán vàng, thịt sườn săn lại thì cho 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu, ½ chén nước lọc vào đun.
-Khi nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước. Miếng sườn mềm, róc xương là món sườn rim đã hoàn thành.
-Cuối cùng múc sườn ra và ăn cùng cơm nóng