Có những thói quen xấu khi nấu ăn gây hại cho sức khỏe bạn cần loại bỏ ngay. |
Sử dụng nhiều thực phẩm tái
Bạn có biết, ăn nhiều thịt tái sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của hệ thống đường ruột bởi các vi sinh vật độc hại có trong thịt, điều này tác động trực tiếp gây ra một số chứng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn đấy.
Cho quá nhiều mì chính vào món ăn
Mặc dù mì chính cũng là một loại gia vị cần thiết cho món ăn nhưng việc lạm dụng loại gia vị này có thể làm rối loạn hoạt động của não, mất trí nhớ, gây tổn thương cho gan, thận và cản trở sự tăng trưởng của trẻ em.
Lạm dụng muối khi nấu ăn
Chúng ta đều biết muối loại gia vị cần thiết để làm cho món ăn ngon hơn nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì lại không hề tốt cho sức khỏe.
Luộc trứng quá lâu
Bề mặt của lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu tro xanh do trong lòng đỏ trứng, phần tử sắt kết hợp với phần tử sun phát của lòng trắng tạo ra chất sun phát sắt thiếu. Chất này rất khó hấp thu, làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng.
Rán mỡ lợn để lửa to
Rán mỡ lợn mà lửa to, nhiệt độ mỡ có thể lên tới 200 độ C, sinh ra một chất thuộc nhóm Anđêhít, không những có vị hôi mà khi ăn vào còn kích thích vùng miệng, thực quản, khí quản và niêm mạc mũi, gây bệnh cho hệ tiêu hóa.
Thức ăn vị chua bỏ mì chính
Nếu thức ăn có vị chua đã bỏ mì chính lại đun nóng lên thì sẽ sinh ra một chất axit mới, không những không làm giảm bớt vị chua mà còn có hại đến sức khỏe.
Thói quen "chết người" phổ biến khi ăn uống cần bỏ ngay Có những thói quen khi ăn uống gây hại cho sức khỏe vô cùng nhưng lại rất phổ biến, mọi người cần biết để tránh ngay. |