Cách làm nộm dạ dày dưa leo cơm trôi vèo vèo

16:20, Thứ năm 12/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món dạ dày lợn giòn, được trộn cùng dưa leo và hành tây, thêm nước mắm pha tỏi ớt, ăn cay cay rất ngon.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và đưa cơm.

300gr dạ dày lợn

1 trái dưa leo (bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn và ngâm với ít muối khoảng 15 phút)

½ củ hành tây (thái mỏng và ngâm với nước đá để khử mùi hăng)

Một ít rau thơm (thái sợi nhuyễn)

Vài lát gừng

Tỏi và ớt băm nhuyễn: mỗi loại 1 muỗng cà phê

và nước cốt chanh: mỗi loại 1 muỗng cà phê

Lạc rang: giã nhỏ

Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Xát muối vào dạ dày để khử mùi hôi. Sau đó đem luộc dạ dày với vài lát gừng khoảng 10 phút trước khi thái miếng mỏng vừa ăn. 

Bước 2: Pha nước mắm, đường, tỏi và ớt băm thành hỗn hợp nước chấm.

Bước 3: Trộn đều dưa leo, hành tây, dạ dày lợn với hỗn hợp nước chấm và nước cốt chanh, giấm. Sau đó trộn thêm rau thơm vào cùng và rắc lạc rang lên trên cùng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

- 1 cái dạ dày lợn nhỏ (300g)

- 1 quả dưa leo

- Nửa củ hành tây màu tím hay màu trắng

- Ớt, rau răm, rau mùi, tỏi, nước mắm, đường, muối

- Chanh và giấm

- Lạc rang.

Cách làm:

- Dạ dày rửa sạch, xát muối và giấm khắp miếng dạ dày cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

- Bỏ dạ dày vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi. Đun từ 10 đến 15 phút, dạ dày chín, múc ra đĩa để ráo, thái thành lát dài vừa ăn.

- Dưa leo bỏ ruột, giữ lại vỏ. Thái dưa leo thành từng lát dài cỡ lóng tay út. Trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút, dùng tay vắt ráo nước.

- Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước lạnh có để vài viên đá lạnh.

- Lạc rang vàng, giã sơ.

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường. Trộn đều để đường tan.

- Rau răm và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn chung dạ dày, dưa leo, hành tây, ớt và tỏi vào chung một thố. Thêm nước mắm vào, dùng đũa đảo đều, vắt vào vài giọt chanh, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

- Thêm rau răm, rau mùi và lạc rắc lên bề mặt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Ốc chuối đậu: Nấu thế nào cho ngon, giòn, không bị tanh
Ốc chuối đậu: Nấu thế nào cho ngon, giòn, không bị tanh
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ốc nấu chuối đậu với miếng ốc dai giòn cùng chuối bùi bùi lại kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu phụ giòn thơm ngon rất hấp dẫn.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi