Cách 1
Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc
Nguyên liệu:
Ly sinh tố xoài phải có màu vàng, dậy mùi thơm của xoài và mùi sữa, uống có vị ngậy và thơm ngon. |
- 6 quả xoài
- Sữa đặc
- Đá bào
Cách làm:
1. Xoài rửa sạch, bỏ vỏ
2. Lấy 2 bên má xoài, thái lát nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
3. Cho thêm sữa đặc có đường, đá bào vào xay đến khi nhuyễn, đổ ra ly và thưởng thức.
Cách 2
Cách làm sinh tố xoài vị sữa chua và mật ong
Nguyên liệu:
Sinh tố xoài vị mật ong có mùi hương rất đặc biệt. |
- 8 quả xoài chín ngọt
- 2 lọ sữa chua
- 1 thìa mật ong
- 1 chén nước
Cách làm:
1. Xoài gọt vỏ, thái miếng cho vào máy xay, xay nhuyễn.
2. Cho thêm sữa chua vào và xay cho đến khi hỗn hợp hoàn quyện vào nhau.
3. Thêm đường hoặc mật ong, nước.
4. Xay hỗn hợp thêm một lần nữa rồi cho sinh tố xoài ra cốc.
5. Cho một ít xoài xay (chưa xay lẫn với sữa chua) và một chút xoài cắt nhỏ lên trên cốc để trang trí cho sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nhé.
Cách 3
Cách làm sinh tố xoài vị sữa tươi
Nguyên liệu:
- Xoài chính mọng: 3 trái
- Sữa tươi: 200ml
- Đá xay vừa đủ
- 3 thìa cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ (bạn có thể gọt bình thường và cũng có thể cắt lát 2 bên má xoài và dùng dao cắt thịt xoài thành các đường khía sau đó lộn ngược lại là bạn đã có được phần thịt xoài ngon rồi)
Bước 2: Cho thịt xoài vào cối xay sinh tố, cho 100 ml sữa tươi và cho 3 thìa cà phê đường và 1 cốc đá xay vào và xay nhuyễn
Bước 3: Rót sinh tố ra ly và thưởng thức cùng ống hút, và nếu bạn thích thì bạn có thể thái hạt lựu phần thịt xoài để món sinh tố thêm ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Ly sinh tố xoài phải có màu vàng, dậy mùi thơm của xoài và mùi sữa, uống có vị ngậy và thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cách luộc thịt ba chỉ trắng giòn chấm nước mắm tỏi cực ngon (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thịt ba chỉ luộc trắng giòn chấm nước mắm tỏi ăn cực đã và hao cơm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |