Cách nấu cháo lòng ăn sáng ngon hơn ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cháo lòng là một trong những món ăn khá phổ biến và quen thuộc của người Việt. Cùng nấu cháo lòng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức bữa sáng nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Chỉ với cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một nồi cháo lòng thật ngon.

Gạo nếp 100g

Gạo tẻ: 200g

Xương lợn: 500g

Tiết lợn: 200g

Ngũ tạng lợn: Lòng, gan, tim, cật, dạ dày, tràng, lưỡi

Gia vị: Mắm, muối, tiêu, ớt, hành tím, gừng tươi xắt sợi

Rau ăn kèm: Giá đỗ, hành hoa, húng quế, ngổ, mùi tàu

Cách làm:

Xương rửa sạch, băm thành miếng vừa ăn, luộc qua cùng giấm pha loãng để khử mùi hôi. Rửa lại xương rồi ninh cùng hành tím nướng.

Khi nước sôi, cần hớt bỏ bọt để nước canh trong hơn.

Gạo ngâm trước 1 tiếng cho nở, rồi cho vào canh xương, nấu đến khi cháo bung mịn.

Tiết lợn chia làm 2 phần: 1 phần thêm nước, muối, mì chính để đông, xắt thành miếng, luộc chín, cho ra bát. 1 phần đánh tan, cho vào nồi cháo.

Nội tạng lợn: Lòng, gan, tim, cật, dạ dày, tràng, lưỡi…làm sạch, luộc chín, thái lát mỏng, bày ra đĩa.

Giá đỗ, hành hoa, húng quế, ngổ, mùi tàu… rửa sạch để vào bát.

Khi cháo bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là vừa.

Múc ra bát cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cháo lòng dễ ăn và dễ làm.

- 600g lòng heo

- ½ ống gạo tẻ

-  Khối huyết heo nhỏ

- 1 muỗng bột canh

- 2 muỗng cà phê bột ngọt

- Hành, ngò, gừng.

- Chanh, tiêu bột, nước mắm, muối

Cách làm:

- Lòng heo dùng muối và chanh xát kỹ, rửa thật sạch. Cho lòng heo vào nồi cùng 1 miếng gừng nhỏ đập dập, luộc chín tới sau đó vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chanh để lòng được trắng giòn. Nước luộc lòng để lắng và lọc sạch.

- Gạo tẻ cho vào chảo rang thơm sau đó trút vào nồi nước luộc lòng heo để nấu cháo, lấy một nửa lòng heo cắt miếng vừa ăn thả vào nồi cháo, nêm vào 1 muỗng bột canh (cũng có thể sử dụng nước ninh xương heo để nấu cháo).

- Khi hạt gạo đã nở bung bạn cho thêm vào nồi cháo huyết cắt khối vừa ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

- Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Phần lòng heo còn lại thái miếng vừa ăn.

- Múc cháo ra tô, cho lòng heo lên trên, thêm hành ngò, rắc tí tiêu, vắt chanh. Ăn nóng. Bạn có thể nêm nếm lại vị của bát cháo với chút nước mắm ớt.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu cháo gà ngon tuyệt cú mèo cho bữa sáng
Cách nấu cháo gà ngon tuyệt cú mèo cho bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách nấu món cháo gà sau đây không chỉ đảm bảo nhanh gọn, đơn giản mà còn rất thơm ngon, đượm vị, cuốn hút đến mê người.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link