Cách pha nước chấm cá tuyệt ngon cho mọi nhà

11:00, Chủ nhật 21/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món cá chiên rán ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha nước chấm sao cho đúng vị.

Cách 1:

Nguyên liệu:

me
Món cá chiên rán ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha nước chấm.

- 5 thìa nhỏ nước mắm ngon

- 1 thìa nhỏ mì chính (1 nửa thìa nhỏ đường nếu hợp khẩu vị, còn không thì không cần, đường sẽ làm cho nước chấm hài hoà vị hơn)

- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm

Cách làm:

Bước 1: Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, sau đó đập nhỏ (gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó).

Bước 2: Sau đó cho vào một bát nhỏ và trộn đều các gia vị như phần đã chuẩn bị vào cùng một bát và ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hoà quyện ngấm kỹ cùng nhau.

Thêm nước mắm, giấm và chanh vào. Khuấy nhẹ là được.

Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon, ăn mãi vẫn thèm.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê 

- Đường trắng: 1 thìa cà phê 

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.

- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn

- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Mì chính: 1/4 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan.

Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)

Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.

Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng để chấm cá. 

Cách 3

Nguyên liệu:

- Nước mắm ngon: 20 ml

- Dấm ngon: 20 ml

- Đường: 20 gr

- Nước lọc: 3 thìa

- Tỏi: 3 tép

- Ớt hiểm: 1/2 quả

- Gừng: 1 miếng nhỏ

- Thì là: 5 cây

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

- Ớt bỏ hột, thái chỉ sau đó thái nhỏ.

- Thì là bỏ rễ, nhặt rửa sạch, vảy ráo nước, thái nhỏ.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.

- Pha nước mắm + dấm + đường + nước lọc, quấy đều cho tan hết gia vị. Nếm lại vừa ăn.

- Cho tỏi + ớt + gừng + thì là vào.

- Bày cá ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm gừng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt bò xào rau cải dễ tiêu sau Tết
Cách làm thịt bò xào rau cải dễ tiêu sau Tết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến món thịt bò xào rau cải để đổi vị cho gia đình sau dịp Tết nguyên đán.
Cách nấu bún thang thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng sau Tết
Cách nấu bún thang thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng sau Tết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bún thang ngon từ nước dùng cho đến sợi bún. Ăn nóng với chút ớt cay cay thì ai cũng phải suýt xoa và trầm trồ khen ngợi.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi