Nguyên liệu:
- 1 quả trứng hoặc hơn
- Bơ
Dụng cụ:
- Chảo không dính
- Phới dùng tráng trứng
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình. Khi bạn để tay cách mặt chảo khoảng 10cm thì cảm nhận được hơi nóng là được.
Bước 2: Cho một miếng bơ vào chảo, khi bơ tan chảy, láng đều bơ khắp mặt chảo.
Cho một miếng bơ vào chảo, khi bơ tan chảy, láng đều bơ khắp mặt chảo. |
Bước 3: Khi bọt bơ lắng xuống, đập trứng cho vào chảo.
Bước 4: Dùng đồng hồ đếm thời gian, ốp trứng trong 4 phút. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể đậy vung.
Bước 5: Nếu không đậy vung, sau 4 phút, lấy trứng ra là được!
Cách 2
Nguyên liệu:
Trứng cuộn nhiều lớp, xốp thơm, ăn cơm ở nhà hoặc cho vào hộp mang theo đến văn phòng rất tiện lợi và ngon nữa. |
Trứng gà hoặc trứng vịt
Hạt nêm
Hành xanh thái nhỏ
Dầu ăn
Cách làm:
Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.
Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.
Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.
Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.
Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.
Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.
Ngất ngây bữa cơm chiều siêu ngon và bổ dưỡng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Canh tôm nấu khế, sườn rim mặn ngọt, mướp xào giá đỗ... là những món ăn ngon và bổ dưỡng tạo nên mâm cơm đầy hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. |