Cách xào rau muống giòn xanh

09:25, Thứ hai 30/04/2018

( PHUNUTODAY ) - Món rau muống xào là một trong những món ăn mà bà nội trợ nào cũng thuộc làu, nhất là vào dịp mùa hè nóng nôi. Tuy nhiên làm thế nào để từng cọng rau xào vẫn giòn và xanh mướt thì không phải ai cũng biết. hãy cùng tìm hiểu bí quyết đó qua bài viết dưới đây nhé!

Cách xào rau muống ngon tưởng chừng đơn giản, song, chúng ta không ít lần xào rau xong, không cảm thấy món ăn mình làm thực sự hấp dẫn. Xào rau muống như thế nào cho ngon giòn mà rau vẫn xanh mướt - dễ nhưng lại không dễ. Dễ là bởi không cần nhiều nguyên liệu hay kỹ thuật chế biến phức tạp. Nhưng, khó là bởi làm sao cho ngon, cho xanh và cho an toàn, khi ngày nay rau muống đôi lúc không thực sự bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy làm cách nào để món rau ngon và khiến chúng ta thực sự yên tâm khi thưởng thức, mời bạn cùng Yeutre.vn tìm hiểu thêm qua nội dung dưới đây nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Empty
  • Rau muống: 400g (khoảng 1 bó)
  • Đá lạnh: 4-5 viên
  • Chanh: ½ quả
  • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối i ốt, 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • Có thể thêm 1-2 nhánh tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn tùy ý.

Cách xào rau muống giòn xanh

- Rau muống nhặt sạch, loại bỏ những lá sâu, úa và gốc rau già. Đem rửa sạch và để ráo nước.

- Đun sôi nước, thêm chút muối và lưu ý đổ ngập nước rau để rau xanh hơn, không bị thâm. Cho rau vào chần qua (chín khoảng 80%, đây chính là bí quyết nhoe để món rau muống xào xanh và giòn ngon). Vớt ra cho ngay vào nước lạnh: Nước đá thì tốt. Nếu không thì dội qua dưới vòi nước chảy đến khi nguội vớt ra cho vào rổ, xóc ráo nước. Làm như vậy thì rau sẽ có màu xanh mát và nhanh nguội hơn.

- Phi thơm 1/2 tỏi trên chảo dầu. Đổ rau muống vào dùng đũa đảo đều tay. Trong quá trình đảo, bạn có thể thêm gia vị như mì chính, nước mắm. Xào đến khi rau gần chín cho nốt tỏi vào, trộn đều, gắp ra đĩa là được.

Empty

Đĩa rau muống xào giòn ngon hút mắt cả nhà

Rau muống xào kèm với rau kinh giới sẽ là món ngon hấp dẫn cả nhà. Và nhớ dùng nước luộc rau muống làm nước canh bằng cách cho thêm chút bột canh, mỳ chính và chanh.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc