Nguyên liệu:
- Cải thảo
- Thịt lợn : 100g
- Cà rốt : 1/2 củ
- Nước tương : 2 muỗng canh
- Dầu hào : 2 mỗng canh
- Mộc nhĩ
- Muối : 1 thìa cà phê
- Đường : 1 thìa cà phê
- Bột mỳ : 1 muỗng canh
- Tỏi, hành lá
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2: Cắt bỏ 1/3 gốc lá cải thảo, luộc cho mềm rồi vớt ra cho vào nước lạnh để dùng sau.
Bước 3: Thịt lợn, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ trộn đều cùng với một nửa lượng gia vị ( nước tương, dầu hào, muối, đường ).
Bước 4: Lấy 1 thìa hỗn hợp thịt băm cho vào gốc lá cải thảo.
Bước 5: Cuộn lá lá cải thảo lại.
Bước 6: Cho cải thảo cuộn vào đĩa hấp cách thuỷ trong 12 phút với lửa lớn.
Bước 7: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thêm phần gia vị còn lại vào ( nước tương, dầu hào, muối đường), cho bột mỳ cùng ít nước nấu đến khi sệt lại.
Bước 8: Lấy cải thảo thảo hấp ra và rưới nước sốt lên. Thưởng thức thôi nào !