Dưa hấu là loại quả phổ biến vào mùa hè, vừa ngon, giải nhiệt tốt lại giàu dinh dưỡng. Chị em phụ nữ khi chọn và sơ chế dưa hấu cũng sẽ thể hiện được khả năng nữ công gia chánh của mình.
Chính vì vậy, trên mạng xã hội, các chị em liên tục truyền tai nhau về mẹo vặt cắm 1 chiếc đũa vào quả dưa hấu trước khi bổ. Vậy vì sao lại phải cắm 1 chiếc đũa vào quả dưa hấu, việc này có tác dụng gì?
Như chúng ta đã biết, dưa hấu là loại quả nhiều nước, nhất là đối với những quả dưa chín già, căng mọng. Việc này khiến áp suất bên trong quả dưa rất lớn, chỉ cần va chạm nhẹ cũng có thể khiến chúng bị tách vỏ, vỡ đôi.
Cũng chính vì thế, khi bổ dưa, càng những quả chín già, mọng nước thì càng dễ gặp tình trạng dưa bị nứt, vỡ. Việc này sẽ làm đĩa dưa của chúng ta không còn đẹp mắt nữa. Chính vì thế, để bổ 1 quả dưa hấu đẹp, chúng ta cần hạ áp suất bên trong quả dưa trước khi bổ.
Việc cắm 1 chiếc đũa vào quả dưa chính là cách khiến cho áp suất bên trong quả dưa được giải phóng, không gây ra tình trạng nứt vỡ trong quá trình bổ dưa. Nhờ vậy, đĩa dưa hấu sẽ có hình thức bắt mắt hơn hẳn.
Cách thực hiện mẹo nhỏ này khá đơn giản, chỉ cần dùng đầu nhỏ của chiếc đũa ăn cơm cắm sâu chừng 10cm vào phần lõm ở rốn của quả dưa sau đó rút ra ngay.
Có thể thấy, chỉ 1 mẹo nhỏ cũng có thể khiến chúng ta nâng tầm khả năng nữ công gia chánh, đem lại niềm vui cho bản thân và những người xung quanh.