Cánh gà sau khi rán xong làm thêm bước này bảo đảm ngon tuyệt vời, chồng con thích mê ly

12:39, Thứ hai 23/12/2019

( PHUNUTODAY ) - Cánh gà rau khi rán xong, chiên cùng nước mắm sẽ có ngay một món ngon tuyệt vời, đảm bảo chồng con thích mê ly.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 400 gram (tương đương với khoảng 3 cánh gà)

- 2 củ tỏi

- 1 quả ớt.

- Gia vị: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm.

ran canh ga 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Cánh gà mua về nhặt sạch lông tơ, ướp cùng muối trắng + gừng đập dập + rượu trắng trong vòng 15 phút để khử sạch mùi tanh. Sau đó rửa sạch, để ráo.

- Ướp cánh gà với gia vị sau: 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 cà phê thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng đập dập băm nhỏ, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

- Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt rửa sạch bỏ vỏ. Sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Chiên cánh gà

- Đặt chảo lòng sâu lên bếp, đổ dầu ăn lên, đun cho đến khi dầu nóng già.

- Cho cánh gà vào chiên ngập dầu, để lửa to, cho đến khi gà chín giòn ngả màu vàng đẹp mắt thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu để giảm bớt độ béo trên cánh gà. 

Bước 3: Chiên cánh gà với nước mắm

ran canh ga

- Tỏi ớt phi thơm cùng 1 chút dầu ăn, sau đó vặn nhỏ lửa, cho đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1 nghĩa là cứ 1 thìa nước mắm thì cho kèm 1 thìa đường, cùng 1 thìa nước lọc.

- Bật lửa to rồi cho cánh gà vào, đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều cánh gà. 

Yêu cầu thành phẩm:

- Cánh gà được chiên giòn, vàng ruộm, thơm ngon, chín trong.

- Cắn 1 miếng sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của mắm quyện vào thịt, bùi của tỏi và cay nồng của ớt.

- Ăn cùng cơm, chấm tương ớt. Hoặc có thể ăn kèm với rau sống. 

Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Xuân Quỳnh