Cặp đôi lập kỷ lục 11 tháng sinh đôi đến hai lần khiến nhiều người ngỡ ngàng

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, một cặp đôi đã lập kỷ lục khi liên tiếp sinh hai cặp sinh đôi chỉ trong 11 tháng 3 ngày.

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng người Anh Jackie Kay (28 tuổi) và Tony (38 tuổi). Chỉ trong 11 tháng 3 ngày, cặp vợ chồng này đã liên tiếp sinh hai cặp sinh đôi, lập kỷ lục tại nước Anh.

cap-doi-lap-ky-luc-11-tha

Hai cặp song sinh chỉ cách nhau 11 tháng 3 ngày

Ngày 10/11 năm ngoái, Jackie sinh con gái Sarah và Paige tại Bệnh viện Ipswich. Vì đã có 1 bé gái đầu 3 tuổi nữa nên cô và chồng mình không có kế hoạch sinh thêm con.

Tuy nhiên, chỉ sau đó 11 tháng, vào ngày 14/9 năm nay, hai chàng trai Wesley và Nicholas đã ra đời. Jackie chia sẻ: “Điều đó thật sự ý nghĩa. Mang thai hai cặp sinh đôi sát nhau như vậy quả là đáng kinh ngạc và tôi đã mất một khoảng thời gian để thích nghi với điều đó”.

cap-doi-lap-ky-luc-11-tha

Vợ chồng Jackie và Tony

Cùng một lúc phải nuôi dạy 5 con dưới 5 tuổi, trong đó có 2 cặp sinh đôi chưa tròn 1 tuổi khiến vợ chồng Jackie khá vất vả. Jackie cho biết, chỉ riêng việc làm sao để tất cả lũ trẻ cùng đi ngủ đúng giờ đã là một việc làm khó khăn. Nhưng dù vậy cô vẫn cảm thấy hạnh phúc vì được làm mẹ của hai cặp song sinh.

Cô cũng cho biết, “Tôi không có kế hoạch sinh thêm con nữa và sẽ tìm đến những biện pháp tránh thai an toàn. Hai cặp sinh đôi là quá đủ cho bất cứ bà mẹ nào rồi".