Cây khế trước nhà mọc đúng vào "kho vàng" phong thủy: 3 đời con cháu vẫn hưởng lộc to

10:17, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Trồng cây khế trong sân vườn hoặc trước cửa nhà đúng vị trí đại cát sẽ mang lại phú quý, giúp gia chủ đại cát đại lợi, con cháu lắm phúc nhiều lộc, giàu sang đời đời.

Cây khế mang lại sự may mắn, đầy đủ, thịnh vượng vì trái chín ngả màu vàng lại mang hình ngôi sao 5 cánh may mắn. Câu chuyện “ăn khế trả vàng” trong truyện cổ tích cũng là minh chứng cho sự may mắn, tài lộc trong phong thủy của loài cây này. 

Trong phong thủy, việc bố trí cây cối trước cửa nhà rất được xem trọng.

Trong phong thủy, việc bố trí cây cối trước cửa nhà rất được xem trọng.

Nếu trồng cây không cẩn trọng sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Theo đó, cửa nhà là nơi đón vận khí vào nhà, nơi đón tài lộc, may mắn. Chính vì vậy, khi trồng bất kỳ một cây nào cũng sẽ chắn lối đi, cản trở những luồng dương khí vào nhà.

Cây khế cũng vậy, nó vốn là loài cây lớn, cành lá sum sê nên khi trồng trước nhà cần cân nhắc về khoảng đất đủ rộng hay không và cần thường xuyên cắt tỉa giúp không gian luôn thoáng đãng. Nên chọn khế bonsai thay vì khế truyền thống vì dễ cắt tỉa và ít tốn diện tích đất hơn.

Trồng cây khế chỗ nào là tốt nhất?

Theo phong thủy, trồng cây khế hoặc bất kỳ cây gì khác ngay trước cửa nhà là một hành động không nên thực hiện. Cửa nhà đóng vai trò quan trọng trong việc đón vận khí, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ và cả gia đình. Khi có cây trồng trước cửa nhà, nó sẽ gây cản trở cho lối vào cửa chính và xâm phạm vào nguyên tắc kiêng kỵ trong phong thủy. Vì vậy, khi bài trí phong thủy trồng cây khế trước nhà, gia chủ nên lưu ý điều này.

Do đó, để duy trì lưu thông tốt cho năng lượng tích cực, đảm bảo không gian trước cửa nhà thông thoáng và tươi mát, hạn chế trồng cây khế hay bất kỳ cây cối khác ngay trước cửa nhà là một lựa chọn khôn ngoan theo quan niệm phong thủy.

Lưu ý đến vị trí phong thủy khi trồng cây khế trong nhà

Lưu ý đến vị trí phong thủy khi trồng cây khế trong nhà

Nếu bạn muốn trồng cây khế để tận hưởng những lợi ích phong thủy của nó, bạn nên trồng cây ở sân trước nhà. Bài trí phong thủy trồng cây khế trước nhà sẽ giúp cân bằng âm dương, tạo bóng mát và quả ngọt cho gia đình. Hơn nữa, trồng cây ở sân trước nhà sẽ giúp gia chủ và gia đình hưởng được nhiều lợi lộc, có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến một số điểm sau khi trồng cây ở sân trước nhà:

Trồng cây ở vị trí xa cửa nhà, không che khuất cửa chính hoặc các ô cửa sổ.

Trồng cây ở vị trí có ánh sáng và gió đủ, không để cây quá cao hoặc quá rậm rạp.

Trồng cây ở vị trí có thể nhìn thấy từ trong nhà hoặc từ đường phố, không để cây bị khuất hoặc che mất.

Trồng cây ở vị trí có thể dễ dàng chăm sóc và thu hái quả, không để cây bị bệnh hoặc rụng lá.

Ngoài việc bài trí phong thủy trồng cây khế trước nhà, bạn cũng có thể trồng những loại cây có ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy như cây sung, cây lộc vừng, cây mai… để tăng thêm sắc màu và sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Ý nghĩa phong thủy trồng cây khế trước nhà

Trong phong thủy, cây khế mang sự may mắn, phát triển thịnh vượng, đầy đủ. Điều này được giải thích bởi một số lý do sau:

Quả khế khi chín có màu vàng, đại diện cho phúc lộc. Những vị gia chủ khi bài trí phong thủy trồng cây khế trước nhà có thể tăng thêm vận may, thu hút tài lộc.

Quả khế có hình ngôi sao 5 cánh, biểu tượng của may mắn. Ngôi sao 5 cánh còn tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, thủy, Hỏa, Thổ, giúp cân bằng âm dương, hài hòa vũ trụ.

Cây khế được coi là “Chánh Pháp”, gắn liền với người hiền lành, phúc hậu. Cây khế cũng là loại cây có tuổi thọ cao, cho thấy sự bền vững, kiên cường của gia chủ.

Có thể thấy về mặt phong thủy, việc trồng cây khế trước nhà đem lại khá nhiều lợi ích tốt cho gia chủ. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây có thể bài trí khu vực trước nhà thì cây khế là một lựa chọn khá lý tưởng.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo cho độc giả

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc