Trồng cây ổi trước nhà có tốt không? Ý nghĩa phong thủy của cây ổi mà ít người biết

16:56, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Ngoài tác dụng lấy bóng mát, lấy quả ăn, cây ổi cũng có ý nghĩa riêng trong phong thủy.

Cây ổi là loại cây ăn quả có thân gỗ cứng, nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới. Cây này có thể đạt chiều cao trung bình từ 5-7 mét, tán lá rộng. Thân ổi có lớp vỏ nâu xù xì, đôi khi bị tróc ra để lộ phần thân trắng bên trong. Cây thường được trồng ở những nơi đất trống, rộng rãi. Lá ổi có hình bầu dục, phần đầu có lông gai, rộng khoảng 5-7cm, dài khoảng 10-15cm. Hoa ổi màu trắng, cánh mỏng, dễ rụng.

Ở nước ta, cây ổi là loại cây ăn quả phổ biến, được trồng rộng rãi khắp nơi.

Quả ổi chứa hàm lượng vitamin C cao, giàu chất xơ. Loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao, giá cả phải chăng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong khi đó, phần lá ổi cũng có thể được sử dụng để ăn kèm với một số loại nem như nem chua, nem thính rất đặc trưng. Trong dân gian và y học cổ truyền, lá ổi cũng được sử dụng như một vị thuốc.

Ổi có nhiều giống khác nhau như ổi găng, ổi mỡ, ổi trâu, ổi đào, ổi sẻ...

Không chỉ trồng lấy quả, lá ổi cũng có nhiều công dụng trong cuộc sống thường ngày.

Không chỉ trồng lấy quả, lá ổi cũng có nhiều công dụng trong cuộc sống thường ngày.

Trước đây người ta chỉ trồng cây ổi lấy bóng mát và thu hoạch quả là chính. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, cây ổi cũng được trồng làm cây bonsai trang trí nhà cửa.

Theo quan niệm phong thủy, cây ổi là loại cây cứng rắn, có sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực của người quân tử. Quả ổi sum sê đại diện cho tài lộc dồi dào, tiền của sung túc, con cháu đầy đàn, gia đình sum vầy.

Cây ổi có tán lớn, có thể trồng làm cây lấy bóng mát. Nhà có diện tích rộng có thể lựa chọn trồng cây ở trong sân vườn, phía trước hoặc phía sau nhà đều được.

Cây ổi bonsai có kích thước nhỏ thì có thể trồng trước nhà, trồng ở khu vực ban công, sân thương. Cây ổi to trồng ra đất thì có thể trồng ở bên trái hoặc bên phải nhà, tránh trồng ở giữa, ảnh hưởng đến lối đi cũng nhu làm cản tài lộc vào nhà.

Cây ổi hội thụ nhiều yếu tố ngũ hành nên không khén người trồng, gia chủ tuổi nào, mệnh nào cũng có thể trồng được. Cây có thân nâu, thân tróc vỏ có màu trắng, lá xanh, mặt sau lá có màu xanh phủ ánh bạc, hoa trắng, quả xanh, ruột trắng hoặc hồng, tượng trưng cho các yếu tố trong ngũ hành, tương thích với tất cả các mệnh.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền