Cha mẹ hào hứng khoe con gái 3 tuổi sắp vượt 50kg: Bác sĩ nhìn thấy chỉ lắc đầu ngán ngẩm

( PHUNUTODAY ) - Đứa trẻ 3 tuổi hồng hào, tròn trịa nên cha mẹ rất vui mừng nhưng bác sĩ thì tỏ ra quan ngại về sức khỏe của đứa trẻ.

Cô bé Peggy mới 3 tuổi nhưng đã rất nổi tiếng trên mạng xã hội của Trung Quốc. Đứa trẻ thu hút sự chú ý của nhiều người vì cân nặng quá lớn so với độ tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ đã chia sẻ những hình ảnh con gái bụ bẩm, tròn trịa lên mạng xã hội.

Theo thông tin mà cha mẹ bé chia sẻ, khi mới 2 tuổi, Peggy đã nặng 25kg. Hồi tháng 5/2020, cha mẹ thông báo rằng Peggy đã nặng 30kg. Chỉ sau đó 2 tháng (tức 7/2020), họ nói rằng cô con gái 3 tuổi của mình đã nặng 35kg. Cha mẹ bé không tỏ ra lo lắng mà còn hào hứng thông báo đứa trẻ sẽ sớm vượt ngưỡng 50kg.

Ngay từ khi còn nhỏ, Peggy đã rất bụ bẫm.

Ngay từ khi còn nhỏ, Peggy đã rất bụ bẫm.

Cô bé càng ngày càng béo.

Cô bé càng ngày càng béo.

Dù trông con có biểu hiện béo phì một cách rõ ràng nhưng cha mẹ đứa trẻ cũng chẳng mảy may quan tâm.

Dù trông con có biểu hiện béo phì một cách rõ ràng nhưng cha mẹ đứa trẻ cũng chẳng mảy may quan tâm.

Empty

Cư dân mạng tố cáo rằng cha mẹ Peggy đã lạm dụng và bóc lột trẻ em khi bắt đứa trẻ làm nhân vật chính trong các video mukbang. Mặc dù hình ảnh ăn uống của cô bé thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng nhưng nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của đứa trẻ. Mẹ của Peggy thường xuyên cho bé ăn những thực phẩm chứa nhiều calo như bánh mì kẹp thịt, gà rán, mì gói... Trong một số video, Peggy có tỏ ra không muốn ăn nhưng cha mẹ vẫn cố bỏ thêm đồ vào bát của cô bé.

Bác sĩ Ngô Úy, phó giám đốc Khoa nội tiết, Bệnh viện nhi của Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) cho biết, đây là cách ăn uống vô cùng nguy hiểm. Một đứa trẻ 3 tuổi đã nặng 35kg tức là gấp 2,5 lần trọng lượng bình thường của trẻ cùng tuổi. Bé bị béo phì nghiêm trọng và có thể gặp những căn bệnh nguy hiểm khác như tăng insulin máu, kháng insulin, tiểu đường, bệnh tim mạch, guot...

Trẻ quá béo cũng làm tăng nguy cơ dậy thì sớm, loạn sản. Béo phì cũng dẫn tới gan nhiễm mỡ. Nếu không kiểm soát tốt tình trạng viêm nhiễm, nó có thể dẫn tới xơ hóa gan và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.