Cha mẹ muốn trẻ thông minh hơn đừng mua nhiều đồ chơi, hãy nắm lấy những phương pháp giáo dục quan trọng sau

( PHUNUTODAY ) - Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Cha mẹ muốn trẻ thông minh hơn, đừng mua trẻ quá nhiều đồ chơi. Bằng không trẻ sẽ trở thành người sống ích kỷ và phụ thuộc.

1. Đồ chơi càng ít, trẻ càng thông minh

Cha mẹ dù gia đình giàu có hay nghèo khổ, cũng không nên mua quá nhiều đồ chơi cho con. Theo các nhà tâm lý học, việc có nhiều đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi công nghệ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển trí não của trẻ.

con thong minh 2

Bởi có nhiều đồ chơi, trẻ sẽ thử cái này một chút, chơi cái kia một tý, thiếu đi tinh thần tỉ mẩn, chuyên tâm khám phá và nghiêm túc học hỏi. Ngược lại, càng ít đồ chơi, về phương diện tình cảm trẻ sẽ quý trọng "tài sản" của mình hơn. Về phương diện trí tuệ, sẽ trẻ suy nghĩ và tìm cách chơi với nó, tỉ mỉ khám phá, và nhận ra có vô số cách để chơi. Từ đó, trí não trẻ sẽ hoạt động linh hoạt và trở nên thông minh hơn. 

2. Trẻ ăn uống độc lập từ nhỏ, sẽ tập trung và độc lập hơn


Ăn uống không chỉ là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, mà còn là điều kiện căn bản quyết định tính cách, năng lực và phẩm chất của trẻ sau này. Cha mẹ không nên chăm chút thái quá bữa cơm cho trẻ, như: chạy theo, làm trò, hoặc cho trẻ xem ti vi/ điện thoại. Việc này sẽ khiến trẻ trở nên độc đoán, ích kỷ, xao nhãng và thiếu tự lập sau này.

con thong minh

Thế nên, cha mẹ nếu muốn tốt cho tương lai của trẻ. Hãy tập cho trẻ cách ăn uống tự lập. Hãy quan sát và nấu những món trẻ thích. Nếu trẻ làm nũng, bạn hãy bỏ mặc, khi đói tức khắc trẻ sẽ tự ăn và nhận ra thức ăn quan trọng đến mức nào. 

3. Tăng cường tập dục thể thao

Các nhà tâm lý học nhận định: luyện tập thể thao vô cùng có lợi với sự phát triển trí não của trẻ. Từ việc giúp trẻ khỏe mạnh về mặt thể chất, trẻ sẽ có thêm sức lực tập trung vào học tập. Không chỉ vậy, tinh thần trẻ sẽ trở nên sảng khoái, trí tuệ có điều kiện để phát triển tốt nhất, sự sáng tạo được kích thích, trẻ trở nên hòa động, nhạy bén, tự tin và mạnh dạn hơn với các mối quan hệ xã hội. 

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cha-me-muon-tre-thong-minh-hon-dung-mua-nhieu-do-choi-hay-nam-lay-nhung-phuong-phap-giao-duc-quan-trong-sau-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh