Chán gà luộc, gà rang gừng, bạn hãy làm cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà thi nhau gắp lia lịa

( PHUNUTODAY ) - Với cách làm gà rang muối vừa đơn giản vừa hiệu quả này bạn sẽ có một món ăn đổi vị hoàn hảo

Nguyên liệu món gà rang muối

1kg thịt gà ta.

1 quả trứng

Lá chanh, sả, bột năng, bột ngô

Gia vị: gồm hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối

Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển

Gà rang muối ai cũng thích mê

Gà rang muối ai cũng thích mê

Cách làm gà rang muối

Bước 1. Đầu tiên bạn hãy lấy thịt gà rửa sạch, bóp với một chút giấm và muối để khử sạch mùi hôi. Rồi sau đó, bạn hãy đập trứng ra bát và chắt chỉ lấy lòng đỏ.

Tiếp sau dó, bạn hãy chặt gà thành miếng vừa ăn cho vào tô ướp cùng với các gia vị như mì chính, nước mắm, muối tiêu và lòng đỏ trứng gà trộn đều để trong 30-35 phút là được. Với phần gừng, sả, lá chanh rửa sạch rồi gừng cạo vỏ thái sợi, sả cắt khúc dài tước nhỏ, lá chanh thái nhỏ là được.

Bước 2. Tiếp theo, bạn hãy dem gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đãi sạch để riêng từng loại rồi ngâm trong nước khoảng 20 -30 phút để gạo và đậu nở ra. Rồi bạn hãy cho thứ tự từng loại vào rang chín, đậu xanh rang đến khi chín vàng để có màu đẹp mắt và vị thơm bùi rồi mang tất cả ra xay nhuyễn thành bột mịn là được. Với phần muối hột rang khô rồi giã nhỏ trộn đều với các hỗn hợp bột vừa xay nhuyễn bạn sẽ có hỗn hợp của gà rang muối.

Gà rang muốn giòn tan thơm nức

Gà rang muốn giòn tan thơm nức

Bước 3: Sau đó, bạn hãy bắc một chảo sâu lòng đổ dầu ăn vừa đủ để chiên thịt gà. Rồi kế đến, bạn hãy cho bột ngô hoặc bột năng ra đãi rồi gắp từng miếng gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi chín vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu. Với các loại gia vị như sả, gừng, lá chanh đã sơ chế bạn chiên giòn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 4: Sau khi gà chín bạn hãy cho gà vừa chiên xong vào âu sạch rồi bạn cho 3 thìa muối bột đã sơ chế xóc đều để bám vào thịt gà, rồi cho sả, gừng, lá chanh vào trộn đều tay là được. Nếu bạn thích ăn cay có thể cắt thêm ớt. Chúc bạn thành công với món gà rang muối này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chan-ga-luoc-ga-rang-gung-ban-hay-lam-cach-nay-thom-ngon-nuc-mui-ca-nha-thi-nhau-gap-lia-lia-search/

/Khoevadep

Min Min