Chần thịt lợn trước khi nấu không thể sạch chất bẩn, phải làm theo cách này mới đúng

( PHUNUTODAY ) - Nhiều bà nội trợ có thói quen chần qua thịt lợn trước khi chế biến vì nghĩ rằng cách này có thể loại bỏ hết các chất bẩn trong thịt. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Chần thịt sống qua nước sôi rồi mới đem chế biến là thói quen của nhiều bà nội trợ. Họ nghĩ rằng đây là cách giúp loại bỏ hóa chất có trong thịt. Tuy nhiên, đây là việc làm hoàn toàn sai lầm.

Theo các chuyên gia, dù bạn có chần thịt qua nước sôi trước khi nấu cũng không thể loại bỏ hết các hóa chất tồn dư trong thịt. Cách làm này còn khiến thịt bị co lại, hấp thu các chất bẩn, hóa chất nhiều hơn, làm thịt độc hơn.

Chần thịt trước khi nấu không giúp loại bỏ chất độc có trong thịt.

Chần thịt trước khi nấu không giúp loại bỏ chất độc có trong thịt.

Rửa thịt bằng nước thường cũng không thể loại bỏ hóa chất còn dư trong thịt. Ngược lại, rửa thịt dưới vòi nước chảy như khi rửa rau sẽ khiến nước dính chất bẩn và vi khuẩn bắn ra quanh bếp, dính vào các dụng cụ làm bếp khác, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho mọi người.

Khi mua thịt về, bạn nên rửa bằng nước sạch nhiều lần trong một chiếc chậu/thau riêng. Ngoài ra, hãy pha nước muối loãng để rửa thịt. Nước muối sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn có trong thịt tốt hơn nước thông thường.

Khi luộc hoặc hầm thịt, bạn nên thường xuyên vớt bỏ phần bọt. Thêm hành, gừng hoặc một số gia vị khác để loại bỏ mùi hôi của thịt.

Một cách khác chỉ em có thể dùng để khử mùi hôi của món thịt luộc đó là sử dùng hành khô và rượu trắng. Hãy bỏ cả hai nguyên liệu này vào luộc cùng thịt. Chúng sẽ giúp đánh tan mùi hôi của thịt lợn, khiến món thịt luộc có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn. Trong quá trình luộc thịt, hãy chú ý hớt sạch phần bọt để nước luộc trong và ngon hơn.