Chán tôm hấp sả bạn hãy làm theo công thức đặc biệt cả nhà đều mê tít

( PHUNUTODAY ) - Món tôm hấp nước dừa thơm ngon đậm vị chắn chắn sẽ làm các thành viên trong nhà bạn ngả nón kính phục.

Chuẩn bị nguyên liệu cho tôm hấp nước dừa

500g tôm

1 quả dừa

Các loại gia vị cần phải có: hành tím, muối, bột nêm

 Rau xà lách, cà chua, hành lá, dưa chuột để ăn kèm

Cách làm tôm hấp dừa ngon

Cách làm tôm hấp dừa ngon

Cách chế biến tôm hấp nước dừa

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đổ tôm ra rổ, cắt bớt phần râu tôm. Tiếp sau đó, rửa sạch tôm, để tôm cho ráo nước.

Bước 2: Sau đó bạn hãy lấy gành tím các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng để có thể loại bỏ một số những chất độc hại. Với hành lá nhặt rửa sạch rồi bạn hãy lấy những cọng trắng vừa tước nhỏ, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ làm hoa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Với dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng để ăn kèm.

Bước 3: Bạn hãy lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Bạn lấy phần nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại, các bạn tỉa thật khéo tay, sao cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt và hấp dẫn hơn

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy  đổ phần nước dừa đổ ra tô, các bạn cho vào xoong đun sôi. Sau đó, đổ hành tím đã băm nhỏ vào, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, cho tôm đã rửa sạch vào xoong đảo đều tay. Nếu bạn thấy phần tôm chuyển sang màu đỏ thì các bạn hãy tắt bếp và vớt tôm ra 1 cái đĩa.

Món tôm hấp dừa thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê

Món tôm hấp dừa thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . Món tôm hấp dừa đã hoàn thành, nhưng để cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa.

Tiếp theo, bạn hãy đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi bạn cho hoa cà chua, dưa chuột cho bắt mắt rồi rắc hành lá đã tước mỏng lên trên cùng là được.